MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phố Wall rời đỉnh lịch sử trước thời điểm các công ty công nghệ lớn công bố kết quả kinh doanh

27-01-2021 - 07:04 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall rời đỉnh lịch sử trước thời điểm các công ty công nghệ lớn công bố kết quả kinh doanh

Kết thúc phiên 26/1, S&P 500 giảm điểm nhẹ khi Phố Wall chờ đợi kết quả kinh doanh từ một loạt các công ty bluechip và công ty công nghệ lớn.


S&P 500 giảm 0,2% xuống còn 3.849,57 điểm, sau khi đạt kỷ lục mới ở phiên trước. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 22,90 điểm, tương đương 0,1%, xuống 30,937,10 điểm. Có thời điểm, chỉ số gồm 30 cổ phiếu giao dịch cao hơn 150 điểm. Nasdaq Composite mất 0,1% xuống 13.626,06 điểm. 

Cổ phiếu của General Electric tăng 2,7% nhờ có dòng tiền tự do tốt hơn dự kiến ​​trong quý IV và triển vọng khả quan trong năm. Cổ phiếu Johnson & Johnson đã tăng hơn 2% sau khi lợi nhuận của nhà sản xuất thuốc cao hơn dự báo. 3M cũng tăng 3,3% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh khả quan.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft công bố lợi nhuận quý II tài chính của mình sau phiên giao dịch này. Cổ phiếu của Microsoft tăng hơn 1%. Apple, Facebook, Caterpillar và Tesla đều chuẩn bị phát hành báo cáo vào cuối tuần này.

Biến động mạnh tiếp tục trở lại đối với các cổ phiếu bị bán khống nhiều, bao gồm GameStop và AMC Entertainment, khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiệt tình hoạt động trong diễn đàn Reddit tiếp tục đặt cược ngược lại các quỹ đầu cơ bán khống. Sự biến động khiến một số nhà đầu tư lo ngại về việc thị trường trở nên tách rời khỏi các yếu tố cơ bản trong bối cảnh đầu cơ bùng nổ.

Ở phiên này, cổ phiếu GameStop tiếp tục tăng 92,7%, trong khi AMC tăng 12%. 

Các doanh nghiệp Mỹ khởi động mùa báo cáo tài chính với tỷ lệ vượt ước tính cao. Trong số các thành viên của S&P 500 đã công bố kết quả, hơn 70% vượt kỳ vọng của Phố Wall về cả lợi nhuận và doanh thu, theo dữ liệu từ Bank of America.

Giang Ng

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên