MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phòng khám gia đình Med247 nhận đầu tư 4.5 triệu USD vòng series A từ 5 quỹ nước ngoài Singapore và Indonesia

31-03-2022 - 11:09 AM | Doanh nghiệp

Thảo Nguyễn và Tuấn Trương, hai founder của Med247

Thảo Nguyễn và Tuấn Trương, hai founder của Med247

Med247 xây dựng hệ thống phòng khám gia đình 4.0, theo đuổi mô hình hoạt động Online to Offline, kết hợp mô hình khám bệnh truyền thống trực tiếp với công nghệ chăm sóc sức khoẻ từ xa. Giống như các cửa hàng tiện lợi tương tự Circle K, 7-Eleven,... chuỗi phòng khám của Med247 kỳ vọng trở thành điểm chạm đầu tiên của người bệnh khi có vấn đề sức khỏe.

Med247 - Hệ thống phòng khám gia đình 4.0, có trụ sở tại Hà Nội vừa huy động vốn thành công 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, dẫn dắt bởi Altara Ventures, cùng với 2 thành viên góp vốn là Pavilion Capital, MiRXES.

Các nhà đầu tư khác tham gia rót vốn lần này vào Med247 còn có East Ventures, Venturra Ventures, và một số nhà đầu tư khác.

Vòng huy động này như một cú hích mới, nối tiếp sau vòng gọi vốn seed round từ KK Fund cách đây hơn 2 năm, hứa hẹn tạo đà tăng trưởng đột phá cho Med247 trong năm 2022.

Phòng khám gia đình Med247 nhận đầu tư 4.5 triệu USD vòng series A từ 5 quỹ nước ngoài Singapore và Indonesia - Ảnh 1.

Theo Báo cáo Digital Health in Vietnam do KPMG thực hiện năm 2020, tính đến năm 2018, Việt Nam có 77.995 bác sĩ và 128.386 y tá trong cả nước. Tính trung bình, tỷ lệ bác sĩ và y tá trên 1000 dân lần lượt là 1 và 1,3. Với một tỷ lệ thấp như vậy nên trung bình mỗi bác sĩ khám từ 60-100 bệnh nhân một ngày. Hình ảnh bệnh nhân xếp hàng dài ở tuyến trung ương từ sáng tới để lấy số xếp hàng không còn xa lạ với nhiều người Việt.

Chứng kiến hệ thống y tế thường xuyên quá tải, những nhà sáng lập Med247 xây dựng hệ thống phòng khám gia đình 4.0, để việc khám bệnh trở thành một trải nghiệm toàn diện và thân thiện với mọi người. Ở đó, bệnh nhân được bác sĩ đồng hành chia sẻ, lắng nghe, giải thích rõ ràng về các triệu chứng, bệnh tật cũng như có quyền lựa chọn phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra.

Hiện thực hóa mục tiêu đó, ngay từ khi ra đời vào năm 2019 Med247 đã theo đuổi mô hình hoạt động Online to Offline, kết hợp mô hình khám bệnh truyền thống trực tiếp với công nghệ chăm sóc sức khoẻ từ xa, một cách toàn diện nhất. 

Thay vì chỉ cung cấp những dịch vụ y tế trực tuyến qua ứng dụng thông minh trên smartphone, cho phép người bệnh kết nối với bác sĩ 24/7 để thăm khám, tư vấn, Med247 chủ động phát triển chuỗi phòng khám tiện lợi trên các tỉnh thành cả nước để đảm bảo được chất lượng chuyên môn và trải nghiệm khách hàng đồng nhất xuyên suốt. 

Giống như các cửa hàng tiện lợi tương tự Circle K, 7-Eleven,... chuỗi phòng khám của Med247 kỳ vọng trở thành điểm chạm đầu tiên của người bệnh khi có vấn đề sức khỏe. Điều đó giúp người bệnh có thể giảm chi phí, thời gian đi lại và áp lực tâm lý không cần thiết trong khi trung bình một lượt thăm khám với bác sĩ có thể chỉ kéo dài từ 5-10 phút. Hệ thống này có thể kết nối và tận dụng linh hoạt hệ thống bác sĩ ở địa phương và trung ương với sự hỗ trợ của công nghệ.

"Med247 muốn trở thành "One-stop shop" về chăm sóc sức khỏe cho mọi người (gia đình). Với mô hình này, Med247 đảm bảo một hành trình trải nghiệm tốt nhất dành cho bệnh nhân từ khi đặt lịch khám, quá trình khám chữa bệnh và sau khi đã khỏi bệnh. Chúng tôi muốn đảm bảo sự đồng đều về chất lượng dịch vụ trên toàn hệ thống. Việc gặp gỡ bác sĩ một cách dễ dàng qua video call hay tại phòng khám với chi phí hợp lý giúp người bệnh không ngại đi khám bệnh và xây dựng được thói quen thăm khám sức khỏe thường xuyên" – Tuấn Trương, CEO của Med247 chia sẻ.

Thành viên sáng lập (General Partner) của Altara Ventures, ông Gavin Teo khẳng định, "Đội ngũ lãnh đạo của Med247 kết hợp khả năng lãnh đạo trong lĩnh vực y tế, công nghệ, đi cùng sự đồng cảm to lớn đối với trải nghiệm của bệnh nhân. Chúng tôi tự hào khi được đồng hành và cùng thúc đẩy tác động tích cực của họ đến hàng trăm nghìn người bệnh, khi mạng lưới chăm sóc sức khỏe số của Med247 mở rộng khắp Việt Nam và hơn thế nữa ".

Sau 3 năm vận hành và phát triển, Med247 đã có 3 phòng khám tại Hà Nội, Nam Định và sẽ khai trương phòng khám thứ 4 tại Thanh Hóa trong tháng 4/2022. Trong 18 tháng qua, Med247 đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 500%, với khoảng hơn 50.000 khách hàng sử dụng các dịch vụ y tế trong hệ sinh thái của Med247 như khám tại chuỗi phòng khám, tư vấn khám bệnh trực tuyến - đặt lịch mua thuốc qua App Med247 và sử dụng các dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Med247 ghi nhận mỗi khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ trung bình 2,47 lần trong vòng 3 tháng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp năm 2021, Med247 có cơ hội nhận thấy rõ ràng giá trị của y tế từ xa trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng dịch. Với hơn 400 lượt hỗ trợ miễn phí mỗi ngày, đặc biệt trong 2 giai đoạn giãn cách xã hội tại Quảng Nam - Đà Nẵng và TP HCM, Med247 đã tư vấn cho hơn 11.000 bệnh nhân đến từ 21 tỉnh thành, không chỉ với các bệnh lý mùa dịch mà còn là các vấn đề sức khoẻ khác như tâm lý và chăm sóc chủ động bệnh lý nền.

Thảo Nguyễn – Nhà đồng sáng lập của Med247 tin rằng: "Những thành tựu này là động lực để Med247 và nhà đầu tư tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu tham vọng hơn trong năm 2022"

Theo đó, số tiền gọi vốn lần này được Med247 sử dụng trong 3 lĩnh vực. Một là tiếp tục đầu tư, nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ các dịch vụ y tế chuyên môn, chăm sóc sức khỏe ban đầu, y tế dự phòng, cá nhân hóa trải nghiệm người bệnh. Một trong các tính năng nổi bật đang được Med247 và một đối tác công nghệ y tế quốc tế ra mắt cho phép việc đo lường các chỉ số sức khỏe sinh tồn như SPO2, nhịp tim, nhịp thở, HRV và trạng thái cảm xúc bằng công nghệ cảm biến quang học từ xa (rPPG) cùng AI qua camera điện thoại của người bệnh. 

Mục đích thứ hai là mở rộng chuỗi phòng khám chiến lược của Med247 trên cả nước với mục tiêu đạt 70 phòng khám trong năm 2022. 

Ba là tập trung nỗ lực trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự y tế, đặc biệt là sự chú trọng xây dựng kỹ năng mềm. Trong quá trình làm việc, Med247 nhận thấy, nhân viên y tế ở Việt Nam giỏi chuyên môn nhưng thiếu các kỹ năng giao tiếp thấu hiểu, trò chuyện và chia sẻ với người bệnh. Với tôn chỉ "Trao quyền cho người bệnh", Med247 tin rằng, những kỹ năng này sẽ giúp nhân viên y tế mang tới trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân trong quá trình khám, điều trị và theo dõi sức khỏe lâu dài.

Với một hệ sinh thái y tế toàn diện, Med247 hướng tới xây dựng nền tảng bác sỹ gia đình cung cấp trải nghiệm đồng nhất và trọn vẹn giữa khám trực tiếp vào online thông qua chuỗi phòng khám tiện lợi và ứng dụng trên điện thoại. Med247 hy vọng góp phần thay đổi thói quen của người Việt, tìm đến chăm sóc y tế không phải vì ốm đau mà để chủ động có 1 sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh.

Hiện thực hóa tham vọng này là cái bắt tay của Med247 với công ty công nghệ sinh học hàng đầu Singapore MiRXES. Đại diện nhà đầu tư MiRXES cho biết: "Med247 và MiRXES đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược để thành lập hệ thống phòng thí nghiệm phân tử tiên tiến nhất tại Việt Nam. Sự hợp tác này cho phép MiRXES mang công nghệ phát hiện microRNA sử dụng trong các xét nghiệm không xâm lấn phát hiện sớm ung thư cho bệnh nhân của Med247 mang lại kết quả chính xác và chi phí hợp lý hơn so với các xét nghiệm chẩn đoán khác. Thông qua sự hợp tác chiến lược này, MiRXES và Med247 sẽ trao quyền cho bệnh nhân để chủ động trong chăm sóc sức khỏe dự phòng. Bước đầu, việc chẩn đoán được thực hiện với bệnh bệnh ung thư dạ dày, sau đó là giải pháp phát hiện sớm đa ung thư".

https://cafef.vn/phong-kham-gia-dinh-med247-nhan-dau-tu-45-trieu-usd-vong-series-a-tu-5-quy-nuoc-ngoai-singapore-va-indonesia-20220331110906083.chn

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên