MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phong thủy gia đình tốt hay xấu chỉ cần nhìn vào đây: Có 3 điều này trong nhà, phú quý không bao giờ cạn

26-01-2023 - 23:57 PM | Sống

Phong thủy gia đình tốt hay xấu chỉ cần nhìn vào đây: Có 3 điều này trong nhà, phú quý không bao giờ cạn

Những gia đình phát đạt, con cháu ăn nên làm ra, trong nhà đều có 3 điểm chung. Phong thủy tốt hay xấu phần lớn đều dựa cả vào đây.

Trong lịch sử, phong thủy được sử dụng rộng rãi trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Thông thường người ta thường nghĩ tới ứng dụng của yếu tố này trong lĩnh vực nhà cửa, kiến trúc. Bên cạnh đó, phong thủy giữa các thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hưng thịnh của tổ ấm.

Những người đi trước về phong thủy Trung Quốc xưa có câu: "Có 3 thứ trong nhà, phú quý không bao giờ cạn". Theo quan niệm này, một gia đình sẽ phát đạt nếu duy trì được những điều sau:

1. Lấy đức làm đầu, gia đình hoà thuận là điều quan trọng nhất

Sách Lễ ký có viết “Cha con thuận hòa, anh em đồng lòng, vợ chồng hòa hợp, gia đình phú quý” (“phu tử đốc, huynh đệ mục, phu thê hoà, gia chi phì dã”). Trên thực tế có thể thấy những gia đình hạnh phúc, hòa thuận đều thịnh vượng.

Sự liên kết giữa các thành viên chi phối đến tương lai của cả gia đình. Câu chuyện bó đũa có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết chúng ta.

Chuyện kể rằng, trong một gia đình nọ, trước lúc lâm chung người cha đã cho gọi mười người con trai của mình đến bên cạnh và yêu cầu mỗi người trong số họ bẻ một chiếc đũa, quả nhiên mỗi người con trai đều bẻ gãy chiếc đũa một cách dễ dàng.

Sau đó, người cha yêu cầu mỗi người con bẻ 10 chiếc đũa, nhưng không có ai có thể dùng hết sức bẻ được. Cuối cùng người cha răn dạy các con: “10 anh em các con cũng như 10 chiếc đũa này, mỗi người một chút sức nhỏ nhưng khi đoàn kết lại thì khó lòng có thể đánh bại được”.

Phong thủy gia đình tốt hay xấu chỉ cần nhìn vào đây: Có 3 điều này trong nhà, phú quý không bao giờ cạn - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: iStock

Cổ nhân có câu: “Nếu anh em hoà thuận thì kẻ nghèo hèn cũng có thể phát đạt, nếu anh em không hoà thuận thì cho dù là gia đình quý tộc cũng sẽ sớm ngày lụi bại”.

Trong một gia đình thịnh vượng thì quan trọng nhất là cha con hòa hợp, anh em đoàn kết, vợ chồng thương yêu, con cái hiếu thảo, gia đình gắn bó. Nếu các thành viên có những bất đồng, cha con không chung quan điểm, anh em bất hòa, vợ chồng ly tán, nội bộ lục đục thì dù gia đình có nhiều tiền của đến đâu cũng sớm tiêu tán.

2. Tích luỹ tri thức, phú quý sớm gõ cửa

Cuộc sống như con thuyền ngược dòng, không tiến thì lùi, gia đình cũng vậy. Mọi người trong gia đình ai cũng nỗ lực làm việc, một bước tiến nhỏ của từng thành viên sẽ tạo nên một bước tiến lớn cho mái ấm.

Gia đình chăm chỉ, cùng nhau trau dồi kiến thức, cùng tiến bộ thì gia đình như vậy dù nghèo khó đến đâu chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Nếu ai cũng lười biếng, không bỏ sức rèn luyện, không học tập thì gia đình dù giàu sang đến đâu cũng sẽ sớm suy tàn.

Nhân vật Tống Vận Huy trong “Đại giang đại hà” đã đạt được ước mơ của mình từ việc tự thay đổi bản thân và gia đình của mình.

Ngay từ khi còn nhỏ anh đã nhận thức rõ: Với gia cảnh khốn khó của bản thân thì chỉ có học hành thì mới có thể thay đổi được cuộc đời. Nhận thức rõ được vấn đề, chàng trai sớm đã tự giác nỗ lực học tập, đứng lên từ thất bại hết lần này đến lần khác. Cuối cùng anh đã gặt hái được thành công rực rỡ đem lại hào quang thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Hầu hết tất cả mọi người đều hiểu rằng tri thức chính là nguồn sức mạnh vô tận của cuộc sống. Do vậy, gia đình muốn có nền tảng để đi lên thì cần phải có bệ đỡ của tri thức.

Muốn làm được điều này, cha mẹ nên rèn luyện cho con ngay từ sớm. Mà việc giáo dục chỉ thực sự có hiệu quả khi chính cha mẹ làm gương. Nhờ đó, những đứa trẻ trong gia đình sẽ sớm được tiếp xúc với môi trường học tập và hình thành thói quen ngay từ đầu.

Phong thủy gia đình tốt hay xấu chỉ cần nhìn vào đây: Có 3 điều này trong nhà, phú quý không bao giờ cạn - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Family - Lovetoknow

3. Siêng năng, tiết kiệm là nền tảng của một gia đình phát đạt

Cổ nhân đã dạy: “Thanh đạm thì gia đình thịnh vượng, người siêng năng thì sức khỏe dồi dào, cần cù và tiết kiệm thì không bao giờ nghèo”.

Trong "Hồng lâu mộng" có một gia đình nhà họ Giả. Gia tộc này đã tồn tại từ rất lâu đời nhưng điều đáng tiếc là con cháu đời sau lại có thói kiêu căng, ngông cuồng, không coi trọng tính tằn tiện.

Một bữa tiệc của nhà họ Giả tốn hơn 20 lượng bạc, bà Lưu khi nhìn thấy thì cảm thán: "Số bạc cho bữa ăn này đủ để nông dân chúng tôi sống một năm!".

Sau này gia tộc họ Giả bị suy tàn là điều không hề bất ngờ. Tất cả là do không biết tiết kiệm khiến tiền của lần lượt "ra đi".

Người xưa có câu "không ai khó 3 đời". Một gia đình biết chăm chỉ lao động, tích lũy thì sẽ có một ngày vận khí sẽ đi lên. Có người nói gia phong tốt là tài sản lớn nhất của gia đình.

Gia phong ngay thẳng, lòng người không nghiêng ngả. Một gia đình có đủ 3 mặt phong thủy là nhân, tài, si thì dù trước đây có nghèo khó đến đâu cũng có thể trở nên sung túc, thịnh vượng nhờ sự chung sức của các thành viên trong gia đình.

Theo Sina

Thùy Anh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên