TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phong tỏa khách sạn và trung tâm y tế có chuyên gia Nga test nhanh dương tính COVID-19

09-06-2021 - 09:21 AM | Thời sự

Phong tỏa khách sạn và trung tâm y tế có chuyên gia Nga test nhanh dương tính COVID-19
Ảnh minh họa: CDC Bà Rịa - Vũng Tàu

Tối 8/6, Bà Rịa - Vũng Tàu đã phong tỏa tạm thời KS BH Residence và Trung tâm Y tế Vietsovpetro vì có 1 chuyên gia người Nga test nhanh dương tính COVID-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, người nghi nhiễm là một công dân Nga làm việc tại tàu khoan Hurman.

Chiều ngày 8/6, có một nhóm chuyên gia gồm 17 người quốc tịch Nga và 1 người Việt Nam chuẩn bị đi biển, được xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro (TP. Vũng Tàu). Qua kết quả xét nghiệm nhanh, có 1 chuyên gia người Nga có kết quả dương tính COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính của chuyên gia người Nga, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã thông báo và chuyển trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 và cả nhóm chuyên gia về trung tâm để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Đồng thời, phong tỏa tạm thời khách sạn BH Residence và Trung tâm Y tế Vietsovpetro, ngưng tiếp nhận cấp cứu và khám chữa bệnh tại trung tâm này.

Thực hiện phun khử khuẩn phòng ở, đường di chuyển, khu vực ra vào của khách sạn và các nơi liên quan. Tiến hành cách ly y tế đối với 18 chuyên gia kể trên để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định có 98 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này và đã thông báo với các đầu mối của F1 tạm thời không di chuyển, chờ chỉ đạo mới.

Đến sáng ngày 9/6, kết quả xét nghiệm RT-PCR bệnh nhân này âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo Thanh Phong

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên