MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phồng tôm Bích Chi chuẩn bị lên sàn chứng khoán

Trong quá khứ, Bích Chi đã không ít lần đánh tiếng lên sàn chứng khoán, thậm chí doanh nghiệp này còn chờ "VN-Index lên 800 điểm" sẽ lên sàn chứng khoán.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Thực phẩm Bích Chi (Bich Chi Food Company).

Bích Chi không còn là cái tên xa lạ trong ngành thực phẩm với sản phẩm bánh phồng tôm nổi tiếng. Ngoài ra, Bích Chi còn có nhiều sản phẩm cũng có nguồn gốc từ gạo như cháo ăn liền, bột sơ chế, hủ tiếu, phở, miến, bánh tráng…

Những năm qua, hoạt động kinh doanh của Bích Chi tăng trưởng khá tốt với doanh thu hàng trăm tỷ, lợi nhuận hàng chục tỷ mỗi năm. Trong năm 2018, doanh thu Bích Chi đạt 490 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 39 tỷ đồng.

Nửa đầu năm 2019, Bích Chi ghi nhận doanh thu thuần 246 tỷ đồng, tăng 2,5% nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 7% so với cùng kỳ năm trước, còn 21,52 tỷ đồng.

Sản phẩm Bích Chi hiện không chỉ ở trong nước mà đã xuất khẩu nhiều nơi trên Thế giới. Trong năm 2018, hoạt động xuất khẩu mang về 61% doanh thu cho Bích Chi.

Phồng tôm Bích Chi chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Tính tới cuối quý 2/2019, tổng tài sản Bích Chi đạt 280 tỷ đồng, vốn điều lệ công ty đạt 183,34 tỷ đồng. Trong đó, chủ tịch Phạm Thanh Bình nắm giữ trực tiếp 14,2% vốn điều lệ công ty.

Phồng tôm Bích Chi chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Trong quá khứ, Bích Chi đã không ít lần đánh tiếng lên sàn chứng khoán, thậm chí doanh nghiệp này còn chờ "VN-Index lên 800 điểm" sẽ lên sàn chứng khoán. Doanh nghiệp này cũng từng đánh tiếng mua cổ phần đối thủ cùng ngành là Sa Giang (SGC) khi nhà nước thoái vốn, tuy nhiên kế hoạch này vẫn chưa được Bích Chi thực hiện khi SCIC công bố thoái vốn khỏi Sa Giàng thời gian gần đây.

Trên sàn chứng khoán, Sa Giang, đối thu cùng phân khúc, quy mô khá tương đồng với Bích Chi hiện đang được định giá khoảng 920 tỷ đồng.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên