MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phỏng vấn 100 người giàu nhất thế giới, tôi rút ra 4 "chiêu độc" đem lại tài sản khổng lồ: Quan trọng là dám làm hay không

28-07-2022 - 09:11 AM | Lifestyle

Phỏng vấn 100 người giàu nhất thế giới, tôi rút ra 4 "chiêu độc" đem lại tài sản khổng lồ: Quan trọng là dám làm hay không

Không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận với những người thành công đỉnh cao để học hỏi “mánh khóe làm giàu” của họ. Tiến sĩ Greg Reidis, một doanh nhân và tác giả nổi tiếng, đã đứng ra thực hiện điều này. Những kinh nghiệm mà ông đúc rút được qua việc phỏng vấn 100 người giàu nhất thế giới đã giúp ích không ít người.

Tiến sĩ Greg Reidis là một doanh nhân và tác giả của hàng chục đầu sách nổi tiếng về lĩnh vực kinh doanh, làm giàu. Ông cũng là CEO của cộng đồng sự kiện và hợp tác Secret Knock.

Trong cuốn "Wealth Made Easy: Millionaires and Billionaires Help You Crack the Code to Getting Rich" (tạm dịch: “Làm giàu dễ dàng: Các triệu phú và tỷ phú giúp bạn bẻ khóa mã làm giàu”), Greg Redis đã tiến hành phỏng vấn hơn 100 người giàu nhất thế giới. Trong đó bao gồm cả những người tiên phong trong ngành giải trí, cũng như những ông trùm bất động sản. 

Phỏng vấn 100 người giàu nhất thế giới, tôi rút ra 4 chiêu độc đem lại tài sản khổng lồ: Quan trọng là dám làm hay không - Ảnh 1.

Tiến sĩ Greg Reid. Ảnh: BI

Thông qua quá trình này, ông đã tìm ra cách giúp họ kiếm tiền, làm giàu và nắm giữ sự giàu có. Tất cả đúc rút thành 4 chiến lược tài tình sau đây: 

1. Bắt tay với đối thủ

Có đối thủ là sẽ có cạnh tranh, nhưng từ sự cạnh tranh, người ta tìm thấy các quan hệ hợp tác mới. Rất nhiều doanh nghiệp thường giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển. Ernesto Ancira Jr - người sở hữu một loạt đại lý ô tô ở khu vực San Antonio, đã chia sẻ quan niệm như vậy.

Bạn muốn mở nhà hàng trên một con đường nhỏ không ai biết tới hay ngay mặt phố của con đường sầm uất nhất khu vực, dù nơi đó đã có một vài quán ăn? Đôi khi, kết hợp với các đối thủ cạnh tranh của bạn đúng thời điểm, đúng cách có thể đem lại lợi ích đáng ngạc nhiên cho công việc kinh doanh của bạn.

Ernesto Ancira Jr cho biết, điều này đã mang lại lợi ích cho cộng đồng, cũng như cho chính những người kinh doanh cùng lĩnh vực. Ngành ô tô trong khu vực của họ từng đối mặt với hình ảnh tiêu cực khi nền kinh tế đi xuống. Để giải quyết vấn đề này, Ernesto đã kết hợp với đối thủ cạnh tranh và Hiệp hội đại lý ô tô Texas để cùng nhau hoàn thành các giao dịch đặc biệt cho khách hàng, tổ chức nhiều sự kiện ưu đãi... 

Điều đó đã tạo niềm tin bền vững đối với các đại lý ô tô cho người tiêu dùng và mọi người đều được hưởng lợi.

2. Thử kết hợp các ý tưởng kinh doanh không liên quan

Khi Gene Landrum thành lập Chuck E. Cheese, ông đã biến những ý tưởng tưởng chừng không hề liên quan trở thành một thể thống nhất. Đó là một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới bao gồm cả Dịch vụ thức ăn - công viên giải trí - trải nghiệm cho gia đình. 

Như vậy, khách hàng đến với Chuck E. Cheese vừa được tận hưởng đồ ăn, vừa được giải trí bằng các trò chơi video, gắp thú, bóng rổ... và đương nhiên sẽ có những trải nghiệm gia đình hạnh phúc bên nhau. Tại đây, các bậc cha mẹ có thể ngồi nghỉ ngơi, ăn uống trong khi những đứa trẻ mải mê chơi đùa và khám phá. 

Bằng cách đó, chuỗi cơ sở này đã “chiếm hữu” được trái tim của rất nhiều khách hàng, tập trung vào các gia đình có trẻ nhỏ. 

Đây cũng là “cuộc cách mạng” trong kinh doanh khi đảo ngược cách suy nghĩ cũ, tách rời việc ăn uống và vui chơi của trẻ em. Nếu bạn muốn làm giàu, hãy thử kết hợp những ý tưởng kinh doanh tưởng như không liên quan nào?

3. Tận dụng sự cũ kỹ

Trong khi nhiều người vứt bỏ đồ thừa, đồ cũ thì ông Ron Klein lại nhìn thấy cơ hội làm giàu từ đó. Ông quyết định mua một lượng lớn thiết bị Teletype dư thừa từ công ty Western Union, sau đó tân trang lại và bán nó cho các công ty truyền thông khác có nhu cầu. 

Thời điểm đó, Klein đang làm việc tại Genearal Associates - một công ty về truyền thông dữ liệu. Như một dịch vụ đặc biệt, công ty Genearal Associates đã chuyển đổi các thiết bị này thành máy điện báo đặc biệt dành cho người khiếm thính, khiếm thị với các thông điệp được in bằng chữ nổi.

Nhờ vậy, những rác thải bỏ đi đã được “tái sinh” với giá trị mới đầy sáng tạo. Nếu muốn làm giàu, sáng tạo chính là chìa khóa mà bạn không thể bỏ qua. Doanh nhân này khuyên rằng, hãy thử quan sát những thứ xung quanh để tìm ra cơ hội chuyển đổi thành một cơ hội kinh doanh.

4. Dám mua những thứ "vô giá trị"

Phỏng vấn 100 người giàu nhất thế giới, tôi rút ra 4 chiêu độc đem lại tài sản khổng lồ: Quan trọng là dám làm hay không - Ảnh 2.

Brian Sidorsky, ông trùm bất động sản người Canada, đã chia sẻ một quan điểm mà ít ai có thể ngờ đến: "Thời gian biến những thứ vô giá trị thành của cải đáng giá".

Khi được hỏi về con đường làm giàu của mình, Brian Sidorsky cho biết, chìa khóa để tích lũy gia tài khổng lồ như hiện nay đến từ một mảnh đất cằn cỗi và chưa phát triển.

Ông giải thích: "Tôi đã tìm thấy một thị trấn nhỏ ở Bắc Mỹ có tốc độ phát triển ổn định khoảng 20, 25% mỗi năm. Sau đó, tôi đã khoanh vùng những khu vực có thể phát triển mạnh mẽ, mua những lô đất có thể nằm xung quanh khu vực đó, trong phạm vi khoảng 8 dặm.”

“Khi đó, chúng gần như vô giá trị nên được bán khá rẻ. Một số khu vực được cho thuê lại để người dân địa phương có thể trồng trọt hoặc sản xuất. Như vậy, trong khi chờ đợi cơ hội tăng giá, tôi vẫn nhận được một phần thu nhập thụ động từ phần tài sản này,” ông cho biết.

Đến khi thị trấn phát triển, chỉ cần một vài mảnh đất nằm đúng khu vực phát triển thì giá trị của nó đã tăng lên gấp nhiều lần. Nhờ vậy, Brian Sidorsky “may mắn thu về lợi nhuận gấp hàng trăm lần số tiền bỏ ra”.

Có thể thấy, chỉ cần dám đầu tư thời gian và mạo hiểm, những thứ vô giá trị hôm nay cũng có thể trở thành "mỏ vàng" trong tương lai.

*Theo Business Insider

https://cafef.vn/phong-van-100-nguoi-giau-nhat-the-gioi-toi-rut-ra-4-chieu-doc-dem-lai-tai-san-khong-lo-quan-trong-la-dam-lam-hay-khong-20220727211316391.chn

Thuý Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên