MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phỏng vấn: Gặp ông già ngã xuống, bạn có dám giúp đỡ không? Câu trả lời hoàn hảo giúp ứng viên nữ được tuyển dụng tại chỗ

22-01-2022 - 16:34 PM | Sống

Người phỏng vấn quyết định tuyển dụng cô gái thứ ba, bởi vì câu trả lời của cô là hợp lý nhất, cũng chú ý đến cách thức và phương pháp làm việc.

Trên trang tìm việc Glassdoor, những người xin việc đã đăng tải các câu hỏi mà họ được hỏi khi tham gia phỏng vấn ở những công ty khác nhau của Anh. Chẳng hạn câu hỏi của Công ty du lịch Topdeck ở London: Nếu bạn là một loại hoa quả thì bạn muốn làm loại nào, tại sao?; hay câu hỏi chức vụ quản lý người tiêu dùng của Công ty điện thoại di động Blackberry: Nếu bạn được dùng bữa tối với 3 diễn viên nam không còn sống thì bạn sẽ chọn ai?

Một số câu có vẻ kỳ quặc khác như: Nếu lau sạch hết tất cả cửa sổ ở London thì mất bao nhiêu giờ đồng hồ?; Bạn sẽ làm thế nào để cho một con voi vào trong tủ lạnh?; Nếu tôi nói với bạn, bạn phải chạy 5km trong 30 phút nội trong hai tuần, mạng sống của bạn phụ thuộc vào việc có hoàn thành được mục tiêu này hay không, vậy thì bạn sẽ chuẩn bị những gì?...

Trên thực tế, phỏng vấn tuyển dụng ngày nay không chỉ là kiểu đánh giá trình độ thông thường, nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc. Thật ra điều này nhằm đánh giá khả năng phản ứng tại chỗ, kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, cách bạn phản ứng dưới áp lực và sự thích ứng của người ứng tuyển.

Tương tự, có một câu hỏi phỏng vấn đang được dân tình chia sẻ và bàn luận về cách trả lời phù hợp: Gặp ông già ngã xuống, bạn có dám giúp đỡ không?

Phỏng vấn: Gặp ông già ngã xuống, bạn có dám giúp đỡ không? Câu trả lời hoàn hảo giúp ứng viên nữ được tuyển dụng tại chỗ - Ảnh 1.

Ba người tìm việc nhìn nhau khó hiểu. Về vấn đề này, tin tức tương tự đã nhìn thấy quá nhiều. Tuy nhiên, để cho mình lựa chọn trên thực tế lại rất khó khăn.

Câu trả lời của họ thế nào?

Người tìm việc đầu tiên là một người đàn ông trung niên, anh lắc đầu và trả lời: Tôi sẽ không giúp đỡ, quá nhiều trường hợp liên quan đến việc đỡ người già bị té và sau đó còn phải chịu trách nhiệm. Tôi có gia đình và cha mẹ, nhiều thêm một chuyện không bằng bớt đi một chuyện. Điều này không phải là lạnh lùng, chỉ là tránh rủi ro không đáng có. Người làm việc tốt chưa chắc nhận được điều tốt.

Người tìm việc thứ hai là một chàng trai trẻ. Cậu ta suy nghĩ một chút và trả lời: Tất nhiên, tôi sẽ giúp đỡ. Tôn trọng người già và trẻ em là một truyền thống tốt đẹp. Nếu tất cả mọi người sợ hãi, thì liệu tính mạng cụ già sẽ ra sao?

Người phỏng vấn nghe câu trả lời của hai người tìm việc đầu tiên, gật đầu và nhìn về phía người tìm việc thứ ba.

Đó là một cô gái vừa tốt nghiệp đại học, cô suy nghĩ cẩn thận trong một phút, trả lời: Gặp phải người già ngã xuống, bản thân mình tất nhiên phải giúp đỡ, đây là về lương tâm. Giáo viên từ khi còn nhỏ giáo dục chúng ta cần phải tôn trọng người già và trẻ em, tôi đã luôn luôn ghi nhớ trong trái tim mình.

Về chuyện có bị liên lụy hay bắt vạ hay không, tôi nghĩ một ông già cần giúp đỡ sẽ không làm như vậy, thêm nữa xung quanh cũng không chỉ có một mình tôi. Tôi tin nếu có vấn đề, mọi người sẽ giúp tôi nói lên sự thật. Ngoài ra, ông già khi ngã xuống có thể bị thương, tôi sẽ chú ý đến cách thức và phương pháp, cố gắng tránh chấn thương thứ cấp.

Phỏng vấn: Gặp ông già ngã xuống, bạn có dám giúp đỡ không? Câu trả lời hoàn hảo giúp ứng viên nữ được tuyển dụng tại chỗ - Ảnh 2.

Cuối cùng người phỏng vấn quyết định tuyển dụng cô gái thứ ba, bởi vì câu trả lời của cô là hợp lý nhất, cũng chú ý đến cách thức và phương pháp làm việc.

Nhiều người tìm việc nghĩ rằng người phỏng vấn sẽ kiểm tra một số vấn đề chuyên môn của họ, nhưng không phải lúc nào cũng chỉ như vậy. Các câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc thường được đưa ra để đánh giá các kỹ năng tư duy phê phán của bạn. Hầu hết không có câu trả lời "đúng", chỉ có câu trả lời hợp lý. Hãy nhớ rằng các câu hỏi phỏng vấn được thiết kế để xác định xem bạn có các kỹ năng cần thiết cho công việc hay không.

Khi đứng trước một câu hỏi có vẻ không liên quan công việc, hãy suy nghĩ câu trả lời theo cách chứng minh một kỹ năng hoặc điểm mạnh bạn có là được.

https://afamily.vn/phong-van-gap-ong-gia-nga-xuong-ban-co-dam-giup-do-khong-cau-tra-loi-hoan-hao-giup-ung-vien-nu-duoc-tuyen-dung-tai-cho-20220118232129637.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Trở lên trên