MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phỏng vấn: "Làm sao để cây gậy ngắn đi mà không được bẻ gãy nó?” - Ứng viên đưa ra cách làm được khen quá thông minh!

28-12-2021 - 21:26 PM | Sống

Phỏng vấn: "Làm sao để cây gậy ngắn đi mà không được bẻ gãy nó?” - Ứng viên đưa ra cách làm được khen quá thông minh!

Câu hỏi phỏng vấn này thực sự không hề đơn giản nhưng ứng viên đã trả lời một cách thuyết phục.

Ở một số công ty marketing, khi tuyển dụng ứng viên, người phỏng vấn thường hỏi một số câu hỏi bất ngờ để tìm hiểu bạn có tố chất sáng tạo và tư duy đột phá hay không.

Nguyệt Nguyệt sinh năm 1995, từng là một sinh viên xuất sắc khi giữ chức lớp trưởng và là người đứng đầu Hội Sinh viên. Bởi thế các kỹ năng xã hội của cô nàng được cho là khá tốt nếu đi tìm việc. Đó chính là lý do mà cô sớm nhận được lời mời phỏng vấn xin việc sau khi gửi hồ sơ đến một vài công ty.

Buổi phỏng vấn mà cô tham gia có thêm một ứng viên khác. Cả hai sau khi vượt qua những câu hỏi ban đầu về kinh nghiệm và chuyên môn thì được nhà tuyển dụng đặt ra một câu hỏi nghe thôi đã thấy "khoai" : Làm gì để một chiếc gậy ngắn đi mà không bẻ gãy nó?

Phỏng vấn: Làm sao để cây gậy ngắn đi mà không được bẻ gãy nó?” - Ứng viên đưa ra cách làm được khen quá thông minh! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Câu hỏi trên khiến Nguyệt Nguyệt lẫn ứng viên còn lại phải nhìn nhau vì khá bất ngờ. Câu hỏi này thực sự vô cùng hóc búa vì theo suy nghĩ thông thường, chẳng còn cách nào khác ngoài việc làm gãy chiếc gậy để khiến chúng trở nên ngắn đi. Sau một hồi suy nghĩ, ứng viên đầu tiên trả lời: "Không được phép bẻ gãy thì không thể nào làm ngắn chiếc gậy đi được, cậu hỏi này có vấn đề hay gặp lỗi gì không?"

Nhà tuyển dụng nghe ứng viên nói câu này liền bật cười nhưng không nói gì cả và quay sang Nguyệt Nguyệt. Cô nàng suy nghĩ thêm một hồi rồi đáp: "Tôi nghĩ với câu hỏi này, tôi có tận 2 câu trả lời như sau. Thứ nhất, điều chỉnh vị trí cây gậy dưới ánh sáng sao cho bóng của cây gậy dài ngắn theo ý muốn. Thứ hai, chúng ta có thể tìm một câu gậy dài hơn và so sánh với cây gậy ban đầu, đương nhiên nó sẽ là cây gậy ngắn hơn!"

Phỏng vấn: Làm sao để cây gậy ngắn đi mà không được bẻ gãy nó?” - Ứng viên đưa ra cách làm được khen quá thông minh! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nhà tuyển dụng sau khi nghe câu trả lời của Nguyệt Nguyệt liền lộ rõ vẻ mặt hào hứng và rất thỏa mãn với đáp án này. Không giống như người đầu tiên, cô nàng cho thấy mình là người có khả năng xem xét và giải quyết vấn đề, thêm nữa hướng trả lời thực sự sáng tạo, không rập khuôn hay bó hẹp trong lối suy nghĩ thông thường. Ngay sau đó, cô đã nhận được lời mời thử việc từ phía công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn, cùng một bản lý lịch xuất sắc và chỉ số IQ tương đương, thì người có EQ cao, ăn nói và biết cách trình bày vấn đề sẽ có cơ hội nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng cao hơn, như một câu nói mà tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma đã nói: "EQ quyết định thành công và IQ ngăn chặn thất bại".

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/phong-van-lam-sao-de-cay-gay-ngan-di-ma-khong-duoc-be-gay-no-ung-vien-dua-ra-cach-lam-duoc-khen-qua-thong-minh-20211227111726817.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên