TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi

07-07-2021 - 18:58 PM | Sống

Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi

Hiện tại một số phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM vẫn chưa liên lạc được với con và đang chờ phản hồi từ nhà trường.

Theo thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sáng 7/7 tại TP.HCM, ở điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Ngữ văn có vấn đề về sức khỏe, ngất xỉu. Thí sinh được chuyển test nhanh dương tính với COVID-19 và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế Quận 3.

Được biết, điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn có 28 phòng thi, 607 thí sinh và hơn 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia công tác kỳ thi làm nhiệm vụ. Sau khi có thông tin về thí sinh dương tính COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, đã đến điểm thi kiểm tra.

Theo thông tin cập nhật tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, cô Diệp Bảo là phụ huynh thí sinh chung phòng với ca F0. Cô chia sẻ rằng hiện tại chưa liên hệ được với con, con cũng chưa được ra ngoài, gia đình đang chờ trường giải quyết:"Em ở trong trường chưa được ra, hiện tại cô đang chờ nhà trường giải quyết. Hồi sáng cô tới đón em mà nghe tin, em cũng không mang điện thoại nên không tiện liên lạc"

 Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 1.

Cô Diệp Bảo là phụ huynh thí sinh chung phòng với ca F0 tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn

 Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 2.

Cô Bảo đứng ngoài cổng chờ đợi vì chưa liên lạc được với con cũng như chờ hướng giải quyết từ phía nhà trường

 Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 3.
 Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 4.

Cô còn mang cả đồ ăn tới cho con bởi từ sáng hay tin nhưng vẫn chưa được gặp con

 Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 5.

Một phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0

 Phụ huynh có con chung phòng với thí sinh F0 tại TP.HCM: Chưa liên lạc được với con, đem đồ ăn tới tận cổng trường thi - Ảnh 6.

Chú Sung ở phạm Ngũ Lão Quận 1 - TP.HCM

Chú Sung ở Phạm Ngũ Lão Quận 1, có con chung phòng thí sinh F0 cho hay: "Chú đứng ở cổng sau, con chú kêu ra cổng này đón sau khi thi xong. Nhưng sáng thi xong nó gọi về báo bạn cùng phòng mới thi 1 tiếng gục, giờ mới biết chuyện như vậy. Nhà trường có kêu vào trong trường nhưng chú từ chối, chú về lấy đồ cho con".

Ngay khi nhận thông tin có ca F0, Sở đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại điểm thi trên.

- Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

- Cùng với đó, các điểm thi tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.

- Có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này.

- Bản thân thí sinh phải tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

- Các đơn vị cũng đang tích cực làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Theo Diệu Thu - NE

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên