MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ huynh ở TPHCM xếp hàng xuyên đêm chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con

17-06-2024 - 14:15 PM | Sống

Phụ huynh ở TPHCM xếp hàng xuyên đêm chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con

Dù trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn bắt đầu phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 từ 14 giờ chiều nay (17/6) nhưng từ đêm qua, nhiều phụ huynh đã có mặt tại trường để xếp hàng chờ mua hồ sơ xét tuyển vào lớp 1 cho con.

Có mặt tại cổng trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn (quận 3, TPHCM) từ rạng sáng 17/6, chị Tuyết Nhung (ngụ quận 5) bất ngờ vì thấy số lượng phụ huynh đến đây chờ mua hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho con đã rất đông với khoảng 100 người.

"Chương trình học ở trường này rất tốt. Sĩ số lớp không quá đông nên tôi muốn cho con được vào học, việc xếp hàng không phải là vấn đề", chị Nhung nói.

Phụ huynh ở TPHCM xếp hàng xuyên đêm chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con- Ảnh 1.

Phụ huynh đến trước cổng trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn chờ mua hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cho con. Ảnh: Nhàn Lê

Theo phụ huynh này, khi đến trường, chị được các phụ huynh khác truyền tay cuốn sổ ghi tên con, tên cha mẹ theo thứ tự để không xảy ra tình trạng chen lấn, tranh giành.

Trước chị Nhung, từ 22 giờ ngày 16/6, hàng chục phụ huynh đã có mặt tại cổng trường này để chờ tới thời gian trường phát hành hồ sơ tuyển sinh.

Chồng là công chức nên con chị Huyền Trang (ngụ quận 4) nằm trong diện được ưu tiên tuyển sinh vào trường. Tuy vậy, phụ huynh này vẫn tranh thủ tới trường từ đêm qua và chờ chực tới sáng nay để mong có suất học cho con.

Chị Trang chuẩn bị sẵn hồ sơ cần thiết và xin công ty nghỉ việc một hôm, cùng nhiều người khác chờ đến lúc trường mở cửa để được vào bên trong xếp hàng.

"Thời điểm tôi đến đã có khoảng 30 phụ huynh ở đây. Những phụ huynh đầu tiên đến trường lúc 20 giờ, số lượng liên tục tăng lên. Đến 4 giờ thì bảo vệ mở cổng cho phụ huynh vào hành lang tiếp tục ngồi chờ", chị Huyền Trang chia sẻ.

Phụ huynh ở TPHCM xếp hàng xuyên đêm chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con- Ảnh 2.

Phụ huynh ngồi trước cổng trường chờ đến lúc trường phát hành hồ sơ. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Năm học 2024 - 2025, trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn tuyển 150 chỉ tiêu vào lớp 1, giảm 25 chỉ tiêu so với năm học trước.

Đối tượng tuyển sinh là trẻ đủ 6 tuổi, sinh năm 2018, được xem xét tiếp nhận theo thứ tự ưu tiên. Đầu tiên là trẻ có bố hoặc mẹ là viên chức , người lao động hiện đang công tác tại Trường Đại học Sài Gòn. Tiếp đến trẻ là con của cá nhân, đơn vị có nhiều hợp tác, đóng góp trong sự nghiệp phát triển nhà trường. Đối tượng thứ ba là trẻ có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức khu vực công. Trẻ mầm non thuộc đối tượng còn lại.

Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn thực hiện theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế, học 2 buổi chính khóa/ngày, có tuyển sinh các lớp tích hợp. Học phí sẽ được thu theo mức quy định của trường tiên tiến hội nhập.

Phụ huynh ở TPHCM xếp hàng xuyên đêm chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con- Ảnh 3.

Hàng chục phụ huynh có mặt tại trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn từ đêm đến sáng để chờ nhận hồ sơ vào lớp 1 cho con. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Giữa tháng 6 năm ngoái, trong ngày đầu trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn mở bán hồ sơ tuyển sinh, hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại cổng trường từ mờ sáng, xếp hàng mua hồ sơ tuyển sinh cho con. Lý do phụ huynh tranh thủ có mặt trước cổng trường từ rạng sáng là do số lượng hồ sơ có hạn, nếu không đến sớm sẽ không mua được.

Đại diện Đại học Sài Gòn - đơn vị chủ quản trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn cho biết, năm học vừa qua, do cơ sở vật chất hạn chế, trường chỉ tuyển 175 chỉ tiêu vào lớp 1. Trong khi đó, nhu cầu của phụ huynh vào trường rất lớn, dẫn đến cảnh xếp hàng dài từ sớm để chờ đợi.

Lý giải việc không phát hành hồ sơ xét tuyển trực tuyến để không xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng, đại diện Đại học Sài Gòn cho rằng nếu xét tuyển trực tuyến, số lượng hồ sơ được phát hành sẽ rất lớn. Trong khi đó, việc tuyển sinh lớp 1 không nhiều căn cứ để xét tuyển ngoài các quy định về đối tượng ưu tiên tuyển sinh của trường.

Theo Nhàn Lê

Tiền Phong

Trở lên trên