MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Mỹ Hưng, FLC, T&T, Geleximco…và nhiều đại gia bất động sản khác rầm rộ đổ về Hòa Bình

18-09-2019 - 14:12 PM | Bất động sản

Từ một thị trường nhỏ, chỉ là những dự án nghỉ dưỡng cuối tuần nhưng với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong làng địa ốc, chưa bao bất động sản Hòa Bình lại có sức hút với giới đầu tư như hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực địa ốc như T&T Group, Vincom Retail, FLC, Geleximco và Phú Mỹ Hưng...bất ngờ săn quỹ đất lớn để phát triển các dự án BĐS tại tỉnh Hòa Bình.

Khác với những đại gia phía Nam khác thường tìm đến Hà Nội, thì cái cách mà Phú Mỹ Hưng xuất hiện tại Hòa Bình đầy bất ngờ. Năm 2016, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã mua lại 99% cổ phần Công ty Đầu tư San Nam Hoà Bình – đây là công ty địa phương có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đồng thời cũng chính là chủ đầu tư dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hoà Bình có quy mô 405ha.

Phú Mỹ Hưng là một trong những tên tuổi lớn tại thị trường TP.HCM, là nhà phát triển BĐS có vốn đầu tư nước ngoài khá uy tín khi triển khai thành công khu đô thị Phú Mỹ Hưng ngày nay từ một vùng đầm lầy tại Quận 7 trở thành một khu đô thị sầm uất, hiện đại. Các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng đều được người dân đón nhận mặc dù giá mỗi căn hộ không hề thấp, hiện đã chạm ngưỡng 80 triệu đồng/m2.

Với tham vọng biến khu đất 450ha tại Hòa Bình trở thành một Phú Mỹ Hưng ở miền Bắc, một đô thị sinh thái và du lịch hấp dẫn nằm giáp ranh phía Tây của Thủ đô Hà Nội, thông qua công ty con là Phú Hưng Khang đã vay 400 triệu USD từ nhóm các ngân hàng nước ngoài để triển khai dự án này.

Phú Mỹ Hưng gây bất ngờ nhưng Vincom Retail mới là doanh nghiệp tiên phong khai thác thị trường bất động sản cao cấp ở Hoà Bình. Tháng 7 vừa qua, trung tâm thương mại Vincom Plaza với diện tích 11.000m2 đã chính thức khai trương trong quần thể có thêm 30 căn nhà phố thương mại ở trung tâm thành phố Hoà Bình.

Không chỉ có Phú Mỹ Hưng, nhiều đại gia BĐS khác gần đây cũng đã đẩy mạnh việc săn quỹ đất sạch tại Hòa Bình như &T Group, Geleximco, FLC…vì không muốn bỏ lỡ cơ hội đầu tư ở thị trường có nhiều tiềm năng này.

Trong đó, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất mà FLC đang đề xuất đầu tư là khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí tại xã Yên Lạc, huyện Yên Thuỷ với quy mô trên 690ha, tổng vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. FLC cũng đang muốn đầu tư một dự án đa chức năng quy mô 79ha ngay tại Quỳnh Lâm, TP. Hòa Bình, dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái, thể thao quy mô 567ha tại Kỳ Sơn và một dự án đô thị sinh thái quy mô 184ha tại Thung Nai. Tổng nguồn vốn mà FLC ước tính đổ vào Hòa Bình lên tới 36.000 tỷ đồng.

Một tập đoàn bất động sản khác là T&T Group mới đây cũng đề xuất kế hoạch đầu tư rất nhiều tham vọng ở Hòa Bình. Tập đoàn này đang xúc tiến đầu tư 7 dự án trong lĩnh vực đô thị, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp, gồm: Khu đô thị mới Tân Hoà 257ha, khu đô thị thể thao Hoà Bình 15ha, 2 dự án nông nghiệp công nghệ cao có diện tích 1.700ha ở huyện Đà Bắc và khu đô thị nông nghiệp Kỳ Sơn 700ha.

Trước đó, Geleximco cũng đã lặng lẽ thâu tóm 2 dự án nhà ở quy mô lớn ở địa phận giáp ranh giữa Hoà Bình và Hà Nội. Cuối năm ngoái, liên danh Geleximco – Hanic Corp đã trúng thầu 2 dự án khu đô thị lớn, trong đó có dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco 60ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng và dự án khu đô thị mới Hoà Bình – Geleximco 3.6020 tỷ đồng.

Đầu tháng này, Geleximco đã khánh thành sân golf 27 hố Hilltop Valley nằm cạnh đường cao tốc từ Láng – Hoà Lạc đi thành phố Hoà Bình.

Sự xuất hiện của nhiều đại gia địa ốc, giới đầu tư kỳ vọng thị trường BĐS thời gian tới sẽ lột xác, thu hút được nhiều doanh nghiệp khác đầu tư vào Hòa Bình, thay đổi cục diện thị trường ở nơi đây.

Bình An

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên