MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ có 2 quả thận khỏe mạnh, 3 vị trí này trên cơ thể luôn ấm, bất kể thời tiết nóng lạnh như thế nào

29-09-2021 - 23:10 PM | Sống

Chỉ cần nhìn vào 3 vị trí này trên cơ thể bằng mắt thường, bạn hoàn toàn có thể phỏng đoán được tình trạng 2 quả thận của mình có khỏe mạnh hay không.

Bảo vệ 2 quả thận thường được đàn ông chú ý nhiều hơn, vì nó liên quan mật thiết tới sức khỏe sinh lý của họ. Thế nhưng trên thực tế, phụ nữ cũng cần chăm sóc thận của mình thật tốt. Nếu phụ nữ có 2 quả thận khỏe mạnh, họ sẽ không mắc các bệnh đau nhức tay chân, mỗi khi thời tiết thay đổi cơ thể cũng ít bị ảnh hưởng, đặc biệt phòng tránh được rất nhiều bệnh phụ khoa .

Vì vậy, muốn biết 2 quả thận của mình có đang khỏe mạnh hay không, phụ nữ hãy chú ý các bộ phận này trên cơ thể.

3 vị trí trên cơ thể luôn ấm áp chứng tỏ thận khỏe mạnh

1. Vòng eo

Nếu thận của phụ nữ ở trạng thái khỏe mạnh, khí huyết ở thắt lưng lưu thông tốt, vị trí này sẽ ấm nóng tự nhiên. Nếu thận khí không đầy đủ, thắt lưng thường lạnh, yếu, hay đau nhức.

Phụ nữ có 2 quả thận khỏe mạnh, 3 vị trí này trên cơ thể luôn ấm, bất kể thời tiết nóng lạnh như thế nào  - Ảnh 1.

Nếu thận khí không đầy đủ, thắt lưng thường lạnh, yếu, hay đau nhức.

Trong Đông y, chứng thận khí hư sẽ dẫn tới bệnh đau lưng. Vùng thắt lưng là vị trí của thận, nếu cảm thấy việc xoay chuyển khó khăn, lưng đau mỏi dai dẳng không dứt, mệt mỏi kéo dài, đó là dấu hiệu điển hình của người mắc bệnh thận , cần chú ý.

Vì vậy, nếu một người có vòng eo, thắt lưng sờ vào có cảm giác ấm, ít đau nhức, chứng tỏ họ có 2 quả thận khỏe mạnh.

2. Lòng bàn chân

Nếu là người nửa đêm thường hay tỉnh giấc, tay chân lạnh, dù đắp chăn dày hay trời nóng vẫn cảm thấy lạnh ở chân, điều này chứng tỏ họ đang thiếu hụt khí huyết. Trong y học Trung Quốc, đây là hiện tượng không đủ dương khí.

Phụ nữ có 2 quả thận khỏe mạnh, 3 vị trí này trên cơ thể luôn ấm, bất kể thời tiết nóng lạnh như thế nào  - Ảnh 2.

Bàn chân là nơi cách xa tim nhất, vì thế khi cơ thể thiếu máu sẽ dễ khiến tay chân lạnh.

Thận có tác dụng sản sinh ra erythropoietin, nếu chất này sản xuất không đủ, nó dễ dẫn tới khí huyết lưu thông kém, gây ra hiện tượng tay chân lạnh. Thông thường, hiện tượng này xảy ra nhiều ở phụ nữ. Ngược lại, nếu tay chân ấm, chứng tỏ thận đang rất khỏe.

3. Đầu gối

Nhiều phụ nữ khi thận khí không đủ, đầu gối cũng là nơi có những phản ứng dễ nhận biết nhất, điển hình khi sờ vào bạn cảm thấy hơi lạnh, mềm nhũn, dù giữ ấm vẫn khó cải thiện.

Phụ nữ có 2 quả thận khỏe mạnh, 3 vị trí này trên cơ thể luôn ấm, bất kể thời tiết nóng lạnh như thế nào  - Ảnh 3.

Nếu đầu gối thường xuyên ấm áp, không đau nhức, cử động dễ dàng, điều đó có nghĩa thận của bạn vẫn khỏe mạnh.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, thận có mối liên kết chặt chẽ với xương và gân, nếu thận không tốt, nó sẽ khiến khí huyết lưu thông kém, đầu gối lạnh và yếu.

Nếu đầu gối thường xuyên ấm, không đau nhức, cử động dễ dàng, điều đó có nghĩa thận của bạn vẫn khỏe mạnh.

Để bảo vệ 2 quả thận, phụ nữ cần làm gì?

- Xoa bóp lòng bàn chân

Việc xoa bóp và bấm huyệt lòng bàn chân mỗi buổi tối trước khi đi ngủ trong vòng 1 tháng sẽ giúp khu vực này ấm lên, thận cũng khỏe mạnh hơn.

Phụ nữ có 2 quả thận khỏe mạnh, 3 vị trí này trên cơ thể luôn ấm, bất kể thời tiết nóng lạnh như thế nào  - Ảnh 4.

Xoa bóp chân rất tốt cho thận.

- Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phục hồi những tổn thương ở thận, khí huyết lưu thông tốt hơn, tăng cường chức năng của thận.

- Ăn thực phẩm bổ thận

Phụ nữ nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm có màu đen như vừng, mộc nhĩ, đậu đen, gạo lứt… để bồi bổi thận.

Trong đó, vừng đen rất giàu những dưỡng chất cần thiết để bồi bổ gan thận và ngũ tạng. Đặc biệt, nó còn có thể được sử dụng để điều trị chứng chóng mặt do nóng trong người, rụng tóc, đau thắt lưng, đau đầu gối, tay chân yếu…

Đậu đen cũng có những tác dụng tương tự, nó được xem là "vua của các loại đậu", trong Đông y đây là loại đậu giúp bổ thận tráng dương rất tốt. Đậu đen rất giàu vitamin và nguyên tố vi lượng, tốt cho việc hạ huyết áp và chống lão hóa, chất xơ của nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Nguồn: Sohu, Kknews

Theo Phan Hằng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên