TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phụ nữ có thể tha thứ, nhưng không bao giờ quên: Tiền hay quyền cũng chỉ là phụ, đã là đàn ông, làm được điều này mới giữ chân được người mình yêu đến suốt đời

26-02-2019 - 21:05 PM | Sống

Phụ nữ có thể tha thứ, nhưng không bao giờ quên: Tiền hay quyền cũng chỉ là phụ, đã là đàn ông, làm được điều này mới giữ chân được người mình yêu đến suốt đời

Chỉ những người đàn ông tử tế và chân thành mới có thể chiếm trọn được tình yêu của phụ nữ.

Sau hàng loạt vụ ly hôn đình đám của những người đàn ông thành đạt như tỷ phú Amazon Jeff Bezos hay ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, dường như mọi người đã mất dần đi niềm tin vào một tình yêu đẹp. Tại sao những cuộc hôn nhân vô cùng đẹp đẽ và đáng ngưỡng mộ ấy lại có kết cục đáng tiếc như ngày hôm nay?

Người thì nói rằng là do tiền tài, người lại cho rằng kẻ thứ ba mới là nguyên nhân. Đôi lúc, người ta còn chia tay nhau chỉ vì những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Đối với phụ nữ, cách người đàn ông đối xử với họ cũng đủ để khiến họ có cái nhìn khác về mối quan hệ của mình.

Mọi người vẫn luôn cho rằng phụ nữ thường không thích những người đàn ông tốt, rằng họ thực sự thích việc bị đối xử tệ bạc. Thế nhưng, điều này chẳng đúng một chút nào.

Chỉ một lời nói hay một hành động nào đó của bạn cũng đủ để phụ nữ ghi nhớ suốt đời này. Một câu nhận xét độc địa về mẹ cô ấy, cái ngày bạn giận dữ tới mức gọi cô ấy bằng những từ ngữ không ra gì, những lần bạn bỏ mặc cô ấy mà chẳng thèm đoái hoài, những lần đi đàn đúm với bạn bè mà chẳng gọi điện hay nhắn tin báo cô ấy một câu,... cô ấy đều nhớ rõ trong lòng. Và cô ấy sẽ đem theo tất cả những ký ức tồi tệ đó bên mình, kể cả khi cô ấy chọn lựa rời bỏ bạn và đến với một người đàn ông khác.

Phụ nữ sẽ nhớ mọi điều tốt đẹp bạn dành cho họ, y như cái cách họ nhớ từng điều tồi tệ bạn gây ra.

Phụ nữ có thể tha thứ, nhưng không bao giờ quên: Tiền hay quyền cũng chỉ là phụ, đã là đàn ông, làm được điều này mới giữ chân được người mình yêu đến suốt đời - Ảnh 1.

Khi bạn đối xử tốt với người phụ nữ của mình - kể cả khi cô ấy và bạn không còn ở bên nhau - cô ấy vẫn sẽ luôn nhớ tới bạn. Có lẽ bạn còn chẳng biết điều này, nhưng chắc chắn cô ấy sẽ nhớ. Phụ nữ sẽ nhớ mọi thứ, từ cách bạn làm họ cười cho đến cách bạn lau khô những giọt nước mắt ướt nhòa của họ. Phụ nữ sẽ nhớ cách bạn khiến họ cảm thấy như một người phụ nữ thực sự, nhớ rằng kể cả khi họ mắc sai lầm, bạn vẫn khiến họ cảm thấy như một người phụ nữ. Bạn trở thành tiêu chuẩn cho mọi người đàn ông đến bên đời họ sau này. Nếu những người đàn ông đó không thể làm tốt hơn bạn, thậm chí còn không bằng bạn, họ sẽ bị xếp xó. Bạn sẽ trở thành người đàn ông mà không ai có thể cạnh tranh được. Hãy cứ tiếp tục trở thành người đàn ông như thế, bởi sẽ có một người phụ nữ yêu bạn vì chính những gì bạn có.

Một người phụ nữ có thể lựa chọn sống với một người đàn ông đối xử tồi tệ với cô ấy, bởi vì cô ấy đã trót yêu con người giả dối tỏ ra tốt đẹp lúc ban đầu. Tuy nhiên, chuyện đó cũng chẳng thể kéo dài được bao lâu, nếu người đàn ông ấy cứ giữ mãi dã tâm trong lòng mình. Dần dần, mọi thứ hèn hạ, tồi tệ mà người đó từng làm sẽ bắt đầu tích tụ bên trong lòng người phụ nữ như nước sôi vậy.

Người phụ đã từng yêu say đắm và chiều theo mọi mong muốn của người đàn ông xấu xa ấy rồi cũng sẽ tỉnh ngộ khỏi tình yêu mù quáng. Cô ấy sẽ bớt quan tâm, và cũng vơi dần đi sự chu đáo. Trái tim cô ấy sẽ trở nên nguội lạnh. Người đàn ông đó sẽ không bao giờ nhận ra tất cả những điều trên cho đến khi mọi chuyện đã quá muộn. Anh ta chẳng thấy điều gì và cứ tiếp tục đối xử tồi tệ với cô ấy. Đó chính là kết cục của những người đàn ông ngạo mạn. Anh ta sẽ nghĩ rằng đối xử với cô ấy như vậy là ổn. Cô ấy yêu anh ta nên cô ấy sẽ ở lại. Đàn ông nào có biết trong lòng người phụ nữ là biết bao giông tố sóng gió đang cuồn cuộn nổi lên. Trái tim - nơi tình yêu từng ngự trị - nay đã tan vỡ. Anh ta đã tin rằng cô ấy vẫn luôn yêu mình. Anh ta biết rằng cô ấy sẽ ở lại, nhưng anh ta cố không nhìn vào sự thật là trong lòng người phụ nữ đã không còn anh ta nữa.

Vì vậy, làm một người đàn ông, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất. Đối xử với người phụ nữ của mình thật tốt, hoặc không. Thế nhưng, khi bạn chỉ còn lại một mình và chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, hãy nhớ rằng bạn đã khiến hủy hoại trái tim của một người phụ nữ.

Bạn chẳng thể nào lấy lại những gì đã nói. Chúng sẽ luôn đi theo phụ nữ cho tới ngày cô ấy không còn tồn tại trên thế gian. Vì thế, hãy cẩn thận mọi điều bạn nói ra và đối xử với người phụ nữ của mình tử tế, nếu không bạn sẽ đau khổ và cô độc suốt cả đời này.

Phụ nữ có thể tha thứ, nhưng không bao giờ quên: Tiền hay quyền cũng chỉ là phụ, đã là đàn ông, làm được điều này mới giữ chân được người mình yêu đến suốt đời - Ảnh 2.

Hầu hết phụ nữ đều không mong mỏi gì nhiều. Họ chỉ cần bạn gửi một tin nhắn chào buổi sáng, gọi cho họ khi bạn rảnh, hẹn hò với họ và dành chút thời bên họ. Việc nói năng và đối xử với họ một cách cẩn thận chẳng có gì là quá khó khăn với bạn cả. Chỉ đơn giản thế thôi và họ sẽ yêu bạn.

Người ta vẫn thường nói: Dù bạn tặng phụ nữ cái gì, họ sẽ tặng lại bạn gấp 10 lần như thế. Điều này hoàn toàn chính xác. Nếu bạn muốn được yêu và chiều chuộng, đừng bao giờ đối xử với phụ nữ một cách ích kỷ, độc đoán và thô lỗ.

Phụ nữ có thể tha thứ, nhưng không bao giờ quên: Tiền hay quyền cũng chỉ là phụ, đã là đàn ông, làm được điều này mới giữ chân được người mình yêu đến suốt đời - Ảnh 3.

Những người đàn ông tốt không hề lép vế. Họ mới chính là những người sẽ có được tình yêu từ người phụ nữ. Rốt cuộc, dù bạn có bao nhiêu tiền hay trông cơ bắp đến mức nào, một người phụ nữ luôn kiếm tìm tình yêu đích thực sẽ lựa chọn người đàn ông xứng đáng có cô ấy. Bạn có tiền và ngoại hình, nhưng chỉ khi bạn có một trái tim chân thành và tốt đẹp, tình yêu mới có thể nảy nở. Vì thế, hãy trở thành một người đàn ông tốt đẹp, nếu không bạn sẽ mất đi người phụ nữ mình yêu vào tay những người tốt đẹp hơn mình cả ngàn lần.

Điều này không có nghĩa là bạn đối xử với bản thân mình tồi tệ, mà là bạn đang mở lòng mình với những người phụ nữ tốt. Hãy học cách tha thứ, chăm sóc và trở thành một người đàn ông phù hợp với vị trí làm chồng và làm cha. Đừng bao giờ trở thành một tấm thảm để bị chà đạp cho một người phụ nữ không xứng đáng. Nhưng nếu một người phụ nữ yêu thương bạn thật lòng, hãy đối xử với cô ấy thật tử tế, bởi nếu không, bạn sẽ đánh mất cô ấy mãi mãi.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Thought Catalog

Trở lên trên