MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ phải "trả giá đắt" khi bỏ qua 8 dấu hiệu tưởng như bệnh thường nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ ung thư phổi này

20-12-2016 - 15:40 PM | Sống

Khi mệt mỏi, họ liên tục, giọng khàn hay đau vai, lưng, phái đẹp thường cho rằng đó là biểu hiện của việc cơ thể "quá tải", cảm cúm hay đơng iarn là một bệnh thường gặp nào đó, chứ tuyệt nhiên không nghĩ tới ung thư phổi.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm khi nhắc đến sức khỏe. Kể cả trong trường hợp, bạn không đi khám thường xuyên để đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh thì hơn ai hết, chính bạn là người hiểu rõ sức khỏe của bản thân nhất

Dưới đây là 8 triệu chứng quan trọng báo hiệu bệnh ung thư phổi ở nữ giới. Đặc biệt, những năm gần đây, số lượng phụ nữ tử vong vì căn bệnh này ngày càng gia tăng, hội y tế khuyến cáo phụ nữ cần phải lưu ý đến các triệu chứng của bệnh để có thể điều trị kịp thời.

1. Khó thở

Đây là dấu hiệu đầu tiên nằm trong giai đoạn tiền ung thư phổi. Nếu bạn cảm thấy khó thở vào lúc sáng sớm, khi mới thức giấc, có thể hệ hô hấp của bạn có vấn đề nghiêm trọng.

2. Mệt mỏi

Nếu bạn đang trải qua thời kì mệt mỏi vô cùng đến mức không thể ngủ được thì bạn nên gặp gỡ bác sĩ ngay lập tức.

3. Ho liên tục

Mặc dù ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi hệ thống hô hấp bị kích thích nhưng nếu thường xuyên bị ho và ho liên tục trong khoảng thời gian dài thì đây có thể là dấu hiệu của ung thư phổi. Nên đi kiểm tra sức khỏe sớm khi gặp phải triệu chứng ho triền miên.

4. Đau vai và lưng

Bình thường, đau vai không liên quan đến bệnh ung thư phổi ở nam giới nhưng nữ giới lại khác hoàn toàn. Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng vai và lưng thì chắc chắn đó là triệu chứng cơ thể của bạn đang mắc bệnh.

5. Giọng khàn

Khàn tiếng có thể do hút thuốc hay bẩm sinh giọng đã khàn khàn. Thế nhưng, với những người bình thường bỗng dưng bị khàn giọng kéo dài hơn 3 tuần thì đó là triệu chứng của bệnh ung thư phổi.

6. Giảm cân

Nếu không chủ ý mà trọng lượng của cơ thể lại đột ngột giảm chỉ trong vòng vài ngày thì bạn nên đến bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt.

7. Khó nuốt

Sưng và viêm đường hô hấp gây khó khăn trong việc nuốt thức ăn hoặc uống nước. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải trường hợp đau rát cổ họng khi ăn, uống thì nên kiểm tra sức khỏe để cảnh giác với bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu.

8. Đau ngực

Đau ngực trong tình trạng dữ dội, đau thường xuyên là triệu chứng của bệnh ung thư tuyến. Ung thư tuyến là loại ung thư trong các tế bào lót tuyến cơ quan. Người bị ung thư tuyến thường bị ung thư phổi và ung thư dạ dày. Vì vậy, nếu cơ thể cảm thấy đau đớn ở phần ngực, xương sườn thì nên thực hiện xét nghiệm y tế sớm nhất có thể.

Nguyễn Linh

Wittyfeed

Trở lên trên