MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ thông minh sẽ biết "lãnh đạo" chồng bằng nguyên tắc "3 cho": Chỉ khi mọi thứ đi vào quỹ đạo hôn nhân mới ngày càng vững chắc

07-02-2020 - 21:12 PM | Sống

Điều này có nghĩa là người làm vợ phải học cách trở thành người lãnh đạo tinh thần cho chồng.

Có muôn vàn những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhân. Xưa nay luôn có quan niệm: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Nói một cách thực tế thì gia đình ấy có hạnh phúc hay không, người chồng ấy có mẫu mực hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ vợ. Đàn bà thông minh, bản lĩnh là biết cách uốn nắn người đàn ông của mình đi vào quỹ đạo một cách bài bản nhất.

Cho chồng sự tự tin

Ông chủ facebook Mark Zuckerberg từng nói rằng anh ta có thể đạt được những gì hiện tại không có nghĩ là anh ấy luôn xuất sắc trong mọi thứ. Mark vẫn là một người đàn ông bằng xương bằng thịt, sẽ có lúc anh mong manh và không chắc chắn. Nhưng bất cứ khi nào anh ấy gặp phải một vấn đề, cô vợ Priscilla Chen sẽ kiên nhẫn đi cùng anh và luôn khuyến khích, động viên chồng.

Sự tự tin chính là nền tảng cho chỗ đứng của một người đàn ông. Chúng ta thường nói rằng chúng ta bước vào hôn nhân, xây dựng 1 gia đình nhỏ thì vai trò của người phụ nữ vô cùng quan trọng. Và điều quan trọng nhất mà người phụ nữ cần dành cho chồng mình chính là sự tự tin.

Phụ nữ thông minh sẽ biết lãnh đạo chồng bằng nguyên tắc 3 cho: Chỉ khi mọi thứ đi vào quỹ đạo hôn nhân mới ngày càng vững chắc - Ảnh 1.

Vì trên danh nghĩa, đàn ông là trụ cột gia đình, chỉ khi có đủ sự tự tin anh ta mới dìu dắt tổ ấm của mình đối mặt với xã hội tốt hơn.

Đàn ông thực sự dễ bị tổn thương hơn bạn nghĩ, thậm chí có những lúc họ yếu đuối, bấp bênh và mất phương hướng vô cùng. Vì vậy, khi vợ học cách khen ngợi chồng là cho chồng sức mạnh và sự can đảm. Nó cũng có thể khiến cho chồng làm việc tốt hơn.

Niềm tin vào một người chồng không thể tách rời với sự khuyến khích và khen ngợi của vợ. Điều này có nghĩa là người làm vợ phải học cách trở thành người lãnh đạo tinh thần cho chồng. Sự tinh tế và khôn ngoan của phụ nữ sẽ khiến chồng tiến xa hơn.

Hãy cho chồng nhân phẩm

Đàn ông chú ý đến lòng tự trọng và rất coi trọng thể diện. Chính vì thế, thứ đơn giản nhất phụ nữ dễ dàng làm được là hãy cho chồng nhân phẩm.

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xô xát. Khi ấy hãy áp dụng 1 nguyên tắc cơ bản: đóng cửa bảo nhau. Rằng "chuyện của anh và em chúng ta hãy giải quyết khi chỉ có riêng chúng ta, không để ảnh hưởng tới bất cứ người không liên quan nào".

Việc lợi dụng người khác có mặt ở đó để lấy thêm "1 lá phiếu" về phía mình là cực kì sai lầm. Trách móc chồng trước mặt bố mẹ, người thân, con cái, bạn bè..., so sánh anh ấy với người khác... chẳng khác nào liều thuốc độc đối với hôn nhân nói chung và mồi lửa trong lòng chồng nói riêng.

Phụ nữ thông minh sẽ biết lãnh đạo chồng bằng nguyên tắc 3 cho: Chỉ khi mọi thứ đi vào quỹ đạo hôn nhân mới ngày càng vững chắc - Ảnh 2.

Tất cả điều đó luôn làm tổn thương phẩm giá của đàn ông. Hãy để chồng luôn ở vị trí 1 người đàn ông gánh vác mọi trách nhiệm to lớn cho gia đình. Khi bạn giữ thể diện cho anh ta trước đám đông, về nhà thủ thỉ bạn nói gì anh ta cũng sẽ dễ dàng tiếp nhận.

Làm cho chồng biết ơn vợ từ tận đáy lòng, anh ta sẽ tự biết đối xử với bạn theo cách tốt nhất.

Cho chồng không gian

Đừng tin vào câu "Khi yêu 2 trái tim hòa cùng 1 nhịp". Nó chỉ là một cách lãng mạn hóa tình yêu đôi lứa mà thôi. Chứ sự thực thì bạn và anh ấy vẫn là 2 cá thể khác nhau, vì yêu nhau mà cùng đồng hành chung sống.

Cả chồng và vợ sau kết hôn đều cần không gian riêng, có thể nó không chiếm quá nhiều % trong hôn nhân nhưng nó là thứ buộc phải có. Đặc biệt đối với đàn ông, cách duy nhất giữ được trái tim họ là thả họ ra.

Tâm lý học cho rằng, đàn ông có những suy nghĩ và vấn đề muốn "tiêu hóa" một cách âm thầm. Chỉ cần anh ấy không làm việc gì sai trái hãy để đàn ông có không gian riêng. Đôi khi 1 cái nắm tay, 1 nụ cười mỉm dịu dàng và sự im lặng đúng lúc chính là điều anh ấy cần từ người phụ nữ của đời mình.

Phụ nữ thông minh sẽ biết lãnh đạo chồng bằng nguyên tắc 3 cho: Chỉ khi mọi thứ đi vào quỹ đạo hôn nhân mới ngày càng vững chắc - Ảnh 3.

Cho chồng không gian riêng chính là rèn luyện độ tin tưởng của bản thân trong hôn nhân. Dục tốc bất đạt, không phải cái gì ôm đồm, sốt sắng cũng là tốt. Giúp đàn ông xây dựng cái tôi hoàn chỉnh cũng là cách khiến bản thân anh ấy tốt hơn - tốt 1 cách độc lập.

Không cần phải thông minh hay quá xuất sắc, làm vợ chỉ cần thực hiện 3 điều trên chồng bạn sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực.

Mối quan hệ tốt nhất giữa vợ và chồng là thúc đẩy lẫn nhau, cùng nhau phát triển và hưởng thụ. Sau đó, khi mọi thứ đi vào quỹ đạo thì cảm xúc về hôn nhân sẽ ngày càng trở nên vững chãi, trưởng thành và an yên hơn theo thời gian.

Theo Lạc Lạc

Trí thức trẻ

Trở lên trên