TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam!

10-04-2022 - 22:12 PM | Lifestyle

Dịp nghỉ lễ dài ngày này nếu chưa biết đi đâu thì đảo Phú Quý là một địa điểm bạn có thể tham khảo.

Đảo Phú Quý (Bình Thuận) còn được gọi là Cù lao Thu, là một huyện đảo có diện tích hơn 16 km2. Dạo gần đây Phú Quý là điểm đến vô cùng hấp dẫn tín đồ du lịch nhất là những người yêu thích thiên nhiên hoang sơ.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 1.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 2.

Đảo Phú Quý là địa điểm hấp dẫn cho kỳ nghỉ lễ và mùa hè sắp tới. Dưới đây là lí do tại sao bạn nên lựa chọn Phú Quý.

TẠI SAO PHÚ QUÝ LẠI HOT ĐẾN THẾ...

Có những địa điểm cực đẹp, nước trong xanh, SẠCH VÀ TỰ NHIÊN!

Đảo Phú Quý và những địa điểm không thua kém gì nước ngoài.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 3.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 4.

Ảnh: @puni.doan, @lee.halinh. 

Hòn Tranh - Vũng Phật: Điểm đẹp nhất trong chuyến đi lần này. Mình thuê một bạn tour guide dẫn đi với giá 250.000 đồng/người, mất tầm 10 phút là tới đảo. Đi đầu giờ chiều, tàu sẽ không quá đông. Có nhiều trò chơi trên đảo, thoải mái chụp hình, tắm biển, đến chiều sẽ có cano đón về.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 5.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 6.

Ảnh: @__lee.huy__, @ngobaotrungkien.

Mộ thầy - Hồ cá làng Dương: Hồ cá làng Dương là nơi có "khung cửa sổ đi trốn thế gian", muốn đến đây cần đi vòng phía sau Mộ Thầy. Bạn nên đi lúc nắng nhẹ sáng sớm hay chiều tầm 16h. Ngoài khung cửa sổ tuyệt đẹp, nơi này cũng có các mỏm đá rất đẹp khi lên hình.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 7.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 8.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 9.

Ảnh: @___rosemary97___, @tira.2206, @tm_chaau.

Dốc Phượt: Nơi đây còn được gọi là cung đường 27 Tháng 4, thuộc xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý. Từ lâu, nó đã được xem là một biểu tượng check-in của hòn đảo xinh đẹp này với một bên là đại dương mênh mông, một bên là núi và rừng phi lao đung đưa trong gió.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 10.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 11.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 12.

Ảnh: @minhi_journey, @khoabeoooo, @delwyn.802.

Bãi Nhỏ - Gành Hang: Nơi đây được đánh giá là bãi tắm đẹp nhất đảo Phú Quý với bãi cát hình lưỡi liềm, những vách đá đen dựng đứng sát biển và nước biển thì trong xanh tận đáy. Tại đây, bạn có thể thỏa thích tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, hoặc đơn giản là đi dạo ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên trong lành.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 13.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 14.

Ảnh: @lee.halinh, @lemona_z.

Bờ kè Lăng Cô - Vịnh Triều Dương: Vịnh Triều Dương có bãi cát trắng và rộng, phẳng mịn, giúp bạn thoải mái tận hưởng làn nước mát rượi, trong xanh. Đặc biệt, trên bờ còn có cả một rừng dương rợp bóng, rất thích hợp để cắm trại hoặc dã ngoại. Đặc biệt, đừng quên khoảnh khắc đón hoàng hôn tuyệt đẹp ở bờ kè đá Lăng Cô.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 15.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 16.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 17.

Ảnh: @trinhlisa, @linh.do503, @sakura_mint18.

Chùa Linh Sơn - Núi Cao Cát: Nơi đây được xem là "nóc nhà của đảo Phú Quý" và cũng là nơi đặt tượng Phật Bà vô cùng uy nghi và nổi tiếng. Đến đây, du khách vừa có thể hành hương, cầu bình an, vừa thu trọn vào tầm mắt quang cảnh tuyệt đẹp bên dưới.

Vẫn là một trong những địa điểm du lịch còn hoang sơ vì chưa bị thương mại hoá... 

Không quá xô bồ tấp nập, cùng các dịch vụ đẳng cấp vô cùng xịn xò như Phú Quốc, thiên nhiên ban tặng cho Phú Quý một vẻ đẹp hoang sơ nhưng vẫn đậm chất "thơ". Đã từng có một Travel Blogger nhận xét như vậy khi đi đến Phú Quý như sau: "...Phú Quý lúc mình đi cũng vậy, phải nói lâu lắm rồi mới đi ra 1 hòn đảo cho mình cái cảm giác như đang đi thời 2013. Mọi thứ rất dễ thương từ anh chị bán nước mía đối diện khách sạn mình ở, cho đến nhân viên ở những quán ăn lớn lâu năm.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 18.

Travel Blogger Tuân Cuồng Chân.

Cảnh vật thiên nhiên mọi thứ vẫn còn hoang sơ chưa bị "làm tiền hóa" vì thế mình chỉ hy vọng sau này Phú Quý vẫn phát triển, nhưng phát triển bền vững hơn và vẫn giữ được cái chất đó..." (Theo Tuân Cuồng Chân).

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 19.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 20.

Ảnh: @mo.dilac, @son.chan.

Tại đây, các dịch vụ du lịch thì chưa thực sự phát triển khiến cho những người yêu thích phong cách du lịch hoang sơ, mang tính trải nghiệm nhiều hơn thì rất phù hợp.

ĐI PHÚ QUÝ MÙA NÀO, CÁCH DI CHUYỂN VÀ ĂN UỐNG 

Thời điểm nên đi Phú Quý?

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 21.
Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 22.

Ảnh: @son.chan, @phithogn.

Không riêng gì Phú Quý, bất cứ vùng biển đảo nào ở Việt Nam cũng đẹp nhất vào thời điểm nửa đầu của năm, nhất là mùa hè (từ khoảng tháng 3 đến tháng 5). Trong giai đoạn này, trời nắng đẹp, biển êm và rất trong xanh, thuận tiện cho việc du lịch. Kể từ tháng 7 đến cuối năm, đảo Phú Quý thường có mưa bão, biển động nên ai muốn check-in mùa này cũng gặp khó khăn hơn.

Cách di chuyển

Để đi đến Phú Quý, đầu tiên bạn phải di chuyển đến thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Có khá nhiều cách đi như xe máy, ô tô, xe khách hoặc tàu hoả. Khi đến nơi, tiếp tục đi đến cảng Phan Thiết để lên tàu ra đảo.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 23.

Ảnh: @chasminee_.

Hiện tại, có khá nhiều hãng tàu cao tốc chở khách ra đảo Phú Quý với thời gian di chuyển trên biển nhanh nhất là 2 giờ 30 phút. Một số hãng bạn có thể tham khảo là SuperDong, Hưng Phát 26, Phú Quý Express… với giá vé dao động từ 350k/người lớn.

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 24.

Lưu ý: Lịch tàu chạy sẽ cập nhật tùy theo thời tiết, vì thế bạn nên liên hệ hỏi thật kĩ giờ khởi hành kẻo lỡ chuyến tàu và nên đặt vé trước.

Ăn gì ở Phú Quý?

Đi du lịch đảo thì có lẽ hải sản là một trong món ăn bạn không thể bỏ qua. Các món được nhiều người khuyên nên ăn như tôm hùm, cua huỳnh đế, nhum nướng...

Phú Quý có gì hot mà dân tình rủ nhau đi nhiều đến thế cùng “CAM KẾT MÃN NHÃN” về cái gọi là bờ biển đẹp của Việt Nam! - Ảnh 25.
https://afamily.vn/phu-quy-co-gi-hot-ma-dan-tinh-ru-nhau-di-nhieu-den-the-cung-cam-ket-man-nhan-ve-cai-goi-la-bo-bien-dep-cua-viet-nam-20220408171156941.chn

Theo HTP

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên