TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Yên xây dựng hồ điều hòa và hạ tầng xung quanh TP. Tuy Hòa tổng diện tích hơn 20 ha

16-10-2021 - 16:56 PM | Bất động sản

Phú Yên xây dựng hồ điều hòa và hạ tầng xung quanh TP. Tuy Hòa tổng diện tích hơn 20 ha

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định về việc giao đất để thực hiện dự án: Hồ điều hòa Hồ Sơn và hạ tầng xung quanh, thành phố Tuy Hòa giai đoạn 1.

Cụ thể, vị trí đất được giao thuộc phường 5 và phường 9 TP Tuy Hòa. Vị trí danh giới khu đất được xác định theo hai mảnh trích đo chỉnh lý bản đồ địa chính được Sở Tài nguyên và Môi trường duyệt ngày 21/09/2020 và ngày 22/09/2021. Quyết định cũng nêu rõ thời gian thực hiện giao đất đến hết năm 2021.

Được biết, hiện phần diện tích tiến hành xây dựng công trình này đã thực hiện xong phần thu hồi, bồi thường và hỗ trợ tái định cư theo báo cáo của UBND TP. Tuy Hòa và Sở Tài nguyên - Môi trường Phú Yên.

Dự án được giao đất cho Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng tỉnh Phú Yên thực hiện các thủ tục triển khai. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng tỉnh Phú Yên thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định pháp luật; Có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài chính để kê khai và nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa đối với diện tích đất chuyên trồng lúa sang phi nông nghiệp khoảng 20,1 ha, bao gồm đất trồng lúa nước do UBND phường 9 quản lý hơn 3.218,3 m2 và đất trồng lúa nước của các hộ dân hơn 211.894,9 m2 theo quy định.

Sau khi hoàn thành xong công trình, Chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, mặt bằng các khu đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên, bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho cơ quan chức năng quản lý theo quy định pháp luật.

Minh Tâm

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên