MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phục hồi điều tra “đại án” thất thoát 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ

11-12-2018 - 12:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Do đã thẩm định giá được tài sản theo yêu cầu của tòa nên cơ quan an ninh điều tra phục hồi điều tra vụ thất thoát hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ.

Ngày 11-12, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã ký các quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Cần Thơ (Agribank Cần Thơ); quyết định phục hồi điều tra bị can đối với: Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân (38 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV nông thủ sản Tây Nam), Lê Thanh Hải, Trần Huy Liêu, Bùi Tuấn Anh (nguyên Giám đốc, nguyên Phó Giám đốc, nguyên Trưởng Phòng Tín dụng Agribank Cần Thơ) cùng nhiều bị cáo khác.

Phục hồi điều tra “đại án” thất thoát 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ - Ảnh 1.

Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân lúc bị bắt

Tháng 11-2017, VKSND TP Cần Thơ có cáo trạng đề nghị truy tố Nhân cùng các bị can nói trên ra tòa. Theo đó, từ năm 2012 - 2015, các bị can Nhân, Hải, Liệu cùng nhiều cá nhân khác lập khống hồ sơ vay, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo để vay và sử dụng vốn vay sai mục đích, gây thiệt hại cho Agribank Cần Thơ hơn 303 tỉ đồng. Ngày 8-8 vừa qua, TAND TP Cần Thơ đã có quyết định trả hồ sơ để cơ quan tố tụng thẩm định lại giá các tài sản đã được bị cáo Nhân cùng các công ty "con" của Nhân đã thế chấp trước đó. Đến ngày 6-9, Nhân được cho tại ngoại.

Theo cơ quan điều tra, việc phục hồi điều tra vụ án và bị can do đã có kết quả thẩm định giá tài sản theo yêu cầu của tòa. Kết luận định giá tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) và công trình trên đất tại số 51 đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều (Siêu thị Citimart), tại thời điểm tháng 8-2018 có giá trị hơn 212,4 tỉ đồng (trước đó phần tài sản này được cơ quan tố tụng trưng cầu thẩm định giá năm 2016 là 139 tỉ). QSDĐ tại số 12, đường Nguyễn Trãi tại thời điểm tháng 8-2018 có giá trị gần 150 tỉ đồng (giá trị định giá cũ là 107 tỉ đồng).

Theo Ca Linh

Người lao động

Trở lên trên