MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phương pháp dạy con đáng ngưỡng mộ của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg: Đặc biệt chú trọng vào hai hành động

27-09-2022 - 14:18 PM | Sống

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, tỷ phú công nghệ và bà xã có cách giáo dục con khá đặc biệt.

Kết hôn với cô bạn gái thời đại học của mình Priscilla Chan vào năm 2012, tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg cho đến thời điểm hiện tại đã có hai cô con gái và một thiên thần nữa chuẩn bị chào đời.

Phương pháp dạy con đáng ngưỡng mộ của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg: Đặc biệt chú trọng vào hai hành động - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg và vợ hiện có hai bé gái và chuẩn bị chào đón thêm một thành viên mới vào năm nay

Được biết, hai cô con gái của Mark và Priscilla là Maxima (7 tuổi) và August (5 tuổi). Dù người sáng lập Facebook và vợ sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng đối với họ, việc nuôi dạy hai con vẫn là một thách thức khá lớn.

Khá kín tiếng về cuộc sống gia đình nhưng hai vợ chồng Zuckerberg vẫn thỉnh thoảng chia sẻ các chi tiết về công việc làm cha mẹ của họ và chia sẻ cách giáo dục con đáng ngạc nhiên của mình.

Không chiều hư con mình

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019 với Gayle King của chương trình CBS This Morning, CEO Meta đã giải thích triết lý nuôi dạy con cái của mình. Trong đó việc "không cho con cái thứ mà chúng muốn" được anh chú trọng hơn cả, đặc biệt là khi gia đình Zuckerberg có khối tài sản lớn không tưởng.

Phương pháp dạy con đáng ngưỡng mộ của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg: Đặc biệt chú trọng vào hai hành động - Ảnh 2.

Hai vợ chồng tỷ phú trẻ tuổi sẽ không cho các con mọi thứ

Khi King hỏi cách cặp đôi này nuôi dạy những đứa trẻ khi họ thực sự có thể cho chúng bất cứ thứ gì, Zuckerberg trả lời: "Chúng tôi không cho chúng tất cả mọi thứ."

Cả Zuckerberg và Chan đều nói rằng con gái của họ được giao các công việc nhà và phải có trách nhiệm hoàn thành nó. Chan cũng chia sẻ thêm rằng cả hai người đều đưa các con đến làm việc cùng để quan sát cách họ làm việc và cống hiến, tạo ra giá trị cho xã hội như thế nào.

Luôn chia sẻ và làm mọi điều cùng con

"Về cơ bản tôi đã chia sẻ với Max và Augie, đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống?" anh nói.

Ông bố ba con cho biết những điều đó là sức khỏe của mỗi người - hãy đảm bảo rằng bạn chăm sóc bản thân và có một sức khỏe tốt cùng những người bạn và gia đình yêu thương của bạn.

Tỷ phú công nghệ trẻ tuổi cho rằng cô gái 5 tuổi của anh cũng thường hỏi những câu hỏi khác với phần lớn mọi em bé cùng tuổi vì Augie cho rằng "thế giới là một nơi nặng nề".

Phương pháp dạy con đáng ngưỡng mộ của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg: Đặc biệt chú trọng vào hai hành động - Ảnh 3.

Dù bận rộn, cả hai vẫn chia nhau chăm sóc hai con Max và Augie

Do vậy, anh luôn dành thời gian tâm sự, hỏi con về những điều chúng đã làm được vào ngày hôm đó như việc chúng đã giúp ai, có thể là dọn bàn hoặc giúp một người bạn cùng lớp đều thật tuyệt.

Bên cạnh đó, Zuckerberg còn luyện tập cho con những thói quen đáng kinh ngạc khi chia sẻ rằng cả hai vợ chồng anh đã luyện tập cho các con cách lập trình từ khi chúng mới 4 tuổi.

"Mark đã làm điều đó với Augie kể từ khi cô bé lên ba"- Chan chia sẻ trong buổi phỏng vấn với The Times of London.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cặp đôi úp mở về việc dạy con gái họ viết mã lập trình. Trước đó, theo bức ảnh được Zuckerberg chia sẻ một bức ảnh chụp con gái August của họ học viết mã bằng một chiếc MacBook. Vào thời điểm đó, cha của hai đứa trẻ cho biết Phần mềm mã hóa Kano rất phù hợp để dạy bọn trẻ viết mã.

Phương pháp dạy con đáng ngưỡng mộ của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg: Đặc biệt chú trọng vào hai hành động - Ảnh 4.
Phương pháp dạy con đáng ngưỡng mộ của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg: Đặc biệt chú trọng vào hai hành động - Ảnh 5.

Mark Zuckerberg cùng hai con gái tập đánh máy và lập trình

Nguồn: Insider

Theo Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên