TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ chung sức hỗ trợ người dân Quảng Ngãi sau cơn bão số 9

09-11-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

PNJ chung sức hỗ trợ người dân Quảng Ngãi sau cơn bão số 9

Quỹ Từ Thiện PNJ đã phối hợp với Hawee và Câu lạc bộ Doanh Nhân Sao Đỏ về việc làm thế nào để hỗ trợ người dân Quảng Ngãi khắc phục được những hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão số 9, Quảng Ngãi đang phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Thấu hiểu được nỗi mất mát của người dân nơi đây, vào ngày 5,6/11/2020, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (HAWEE) cùng Câu lạc bộ Doanh Nhân Sao Đỏ đã lập tức có mặt tại Quảng Ngãi để tiếp thêm những hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho đồng bào nơi đây.

Dành 2,3 tỷ đồng hỗ trợ bà con Quảng Ngãi

Khi vừa chứng kiến cơn bão lịch sử số 9 tràn vào càn quét hầu hết các huyện của tỉnh Quảng Ngãi, gây thiệt hại nặng về nhà cửa, với hàng trăm ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái , hư hỏng, thêm vào đó nhiều tuyến đường giao thông, cây trồng, vật nuôi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngay tức khắc… Quỹ Từ Thiện PNJ đã phối hợp với Hawee và Câu lạc bộ Doanh Nhân Sao Đỏ về việc làm thế nào để hỗ trợ người dân Quảng Ngãi khắc phục được những hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Với số tiền lên đến 2,3 tỷ đồng được dùng để xây 20 căn nhà cho những hộ dân bị sập nhà hoàn toàn, mỗi căn trị giá 50 triệu, trao 100 phần quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt và vật dụng, 400 phần quà bao gồm 1 triệu đồng kèm nhu yếu phẩm, 50 bồn chứa nước Sơn Hà trị giá 2,5 triệu/bồn, cửa sổ Eurowindows trị giá 100 triệu đồng kèm theo nhiều phần quà từ Saigon Food…

PNJ chung sức hỗ trợ người dân Quảng Ngãi sau cơn bão số 9 - Ảnh 1.

Bà con huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi rất trông mong khi nghe tin Đoàn từ thiện đã đến với người dân nơi đây

Không chỉ trao vật chất mà còn trao niềm tin

Với triết lý kinh doanh "Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích của Doanh nghiệp", PNJ luôn xem việc phát triển bền vững là yếu tố trọng tâm.

Anh Lê Ngọc Thạch, ở huyện Đức Phổ đã bị sập nhà hoàn toàn sau bão lũ xúc động khi nhận được Mái ấm từ PNJ gửi trao.

"Nhà tôi có 2 vợ chồng, 4 đứa con cùng người mẹ già, vừa rồi con trai tôi bị té gãy tay phải vô bệnh viện mổ, bà nội mới vừa chăm nuôi xong. Bây giờ, bão làm sập nhà như vậy, vợ và con lớn đi làm ở xa về cũng không được, một mình tôi phải dọn dẹp mớ này. Thiệt sự, tôi rất mừng khi nhận được số tiền này từ các nhà tài trợ, tôi sẽ cố gắng làm kiếm thêm để dành tiền xây 1 căn nhà kiên cố hơn…"

PNJ chung sức hỗ trợ người dân Quảng Ngãi sau cơn bão số 9 - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT PNJ Chị Cao Thị Ngọc Dung đã đến tận nơi để trao tặng Mái ấm dành cho hộ dân bị sập nhà hoàn toàn do bão số 9 gây ra

PNJ chung sức hỗ trợ người dân Quảng Ngãi sau cơn bão số 9 - Ảnh 3.

Cô Hồ Thị Thể, ở Mộ Đức đón nhận mái ấm từ đoàn cứu trợ PNJ trao tặng

Rời Đức Phổ và Mộ Đức, Đoàn cứu trợ tiếp tục hành trình đến với các địa phương còn lại như: Sơn Hà, Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, TP.Quảng Ngãi để hỗ trợ bà con nơi đây khắc phục thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra.

PNJ chung sức hỗ trợ người dân Quảng Ngãi sau cơn bão số 9 - Ảnh 4.

Ngoài những món quà thì sự động viên tinh thần là điều giúp bà con Quảng Ngãi có thêm sức mạnh để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn

Trong các hoạt động của mình, PNJ luôn đề cao tầm ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp, tại PNJ các thành viên xem nhau như anh em trong một gia đình, luôn hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Cũng chính văn hóa tương thân tương ái đã in sâu trong tâm trí của mỗi cá nhân trong gia đình PNJ, nên các thành viên trong công ty luôn hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động xây dựng cộng đồng, mang hơi ấm niềm tin gửi trao cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Từ Thiện PNJ tròn 15 năm tuổi, đánh dấu một quá trình đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng như: xây hơn 300 căn nhà cho các gia đình khó khăn, xây trường học cho trẻ em vùng cao, trao thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống covid, trao 1875 bồn nước cho bà con miền Tây vượt qua hạn mặn, dành 10 tỷ cho Dự án Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam (2018-2022), tiên phong trong các hoạt động bảo vệ môi trường…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên