TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ lãi quý 1 ước đạt 411 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm

13-04-2020 - 14:45 PM | Thị trường chứng khoán

PNJ lãi quý 1 ước đạt 411 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm

So với kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu thuần 19.020 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.349 tỷ đồng thì PNJ đã hoàn thành 26% chỉ tiêu doanh thu và 30% chỉ tiêu lợi nhuận sau quý đầu năm.

CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố sơ lược KQKD quý 1/2020 với doanh thu đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 411 tỷ đồng, giảm nhẹ 4%. Biên lãi gộp quý 1 tiếp tục duy trì ở mức cao với 21,7%.

So với kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu thuần 19.020 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.349 tỷ đồng thì PNJ đã hoàn thành 26% chỉ tiêu doanh thu và 30% chỉ tiêu lợi nhuận sau quý đầu năm.

PNJ lãi quý 1 ước đạt 411 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm - Ảnh 1.

PNJ hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau quý 1

Riêng trong tháng 3/2020, mặc dù gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, doanh thu PNJ vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ mức tăng trưởng 75% doanh thu vàng miếng.

Trong quý 1, PNJ đã mở mới 6 cửa hàng và đóng 2 cửa hàng trang sức, ngoài ra công ty cũng mở mới 2 cửa hàng đồng hồ. Tính tới cuối quý 1, PNJ có 350 cửa hàng trang sức và 27 cửa hàng PNJ watch.

PNJ lãi quý 1 ước đạt 411 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm - Ảnh 2.

Biên lãi gộp quý 1 PNJ tiếp tục ở mức cao

Thời gian qua, PNJ đã thành lập Ủy ban Phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp Tập đoàn, chỉ đạo và truyền thông tập trung và xuyên suốt 24/7. PNJ có chuyên gia Y tế hỗ trợ và các biện pháp chủ động ngăn ngừa, bảo vệ cho nhân viên và gia đình; Xây dựng Business Continuity Plan (BCP) Chia nhóm và vị trí làm việc, làm việc từ xa để tránh rủi ro tập trung; Thực hiện nghiêm ngặt làm vệ sinh các cửa hàng và khu vực văn phòng định kỳ; Thành lập đường dây Hỗ trợ 24/7 và các nhóm tự giúp nhau.

Để đảm bảo an toàn hệ thống và hàng hóa, PNJ đã triển khai các Kế hoạch tăng cường an ninh tại điểm bán và an toàn trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa; Triển khai các biện pháp bảo vệ từ xa và nhiều lớp - kết hợp cùng với các cơ quan chức năng; Xây dựng các Phương án di chuyển hàng hóa về các kho căn cứ cho các tình huống "hạn chế ra đi lại" từ ngay sau 8/3; Phân bố lại hàng hóa trên toàn hệ thống, chuẩn bị cho tình huống cách ly khu vực, đảm bảo liên tục kinh doanh.

Cũng trong quý 1, PNJ cũng đẩy mạnh hoạt động bán hàng Online / live-stream / bán hàng giao tận nhà và mang về thắng lợi ngoạn mục trong dịp 14/2 và 8/3; Chuẩn bị sẵn kế hoạch ứng phó – chủ động khi có yêu cầu tạm ngưng hoạt động của Cơ quan chức năng tại từng địa phương.

Ngoài ra, kênh Online của PNJ và những cửa hàng còn được phép hoạt động vẫn được duy trì thông suốt để đảm bảo mức độ phục vụ khách hàng cao nhất. PNJ cũng đã lên kế hoạch và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vàng miếng từ Tháng 3 cũng như lập, triển khai các kế hoạch kinh doanh cho các thị trường tiềm năng tại Tier 2, Tier 3.

Về kế hoạch phát triển sức đẩy, PNJ đã chuẩn bị kế hoạch sản phẩm, bộ sưu tập mới và các dòng hàng mới, các chương trình Marketing mới...chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi. PNJ cũng cho biết sẽ chủ động rà soát lại hệ thống và săn tìm các mặt bằng mới tốt hơn trong cơ hội mới về mặt bằng bán lẻ cũng như đẩy mạnh nghiên cứu và lên kế hoạch (chưa đầu tư) cho các dự án công nghệ và cải tiến mới.

Minh Anh

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên