TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BID trần, PLX tăng mạnh cuối phiên, VnIndex lên ngưỡng 1.284 điểm

BID trần, PLX tăng mạnh cuối phiên, VnIndex lên ngưỡng 1.284 điểm

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh đã tác động vào tâm lý của nhà đầu tư, kích hoạt dòng tiền đang chờ đợi cơ hội.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VnIndex tiếp tục tăng gần 6 điểm lên 1.284 điểm; HNX-index tăng 2,89 điểm lên 298 điểm. Hàng loạt cổ phiếu bứt phá lên ngưỡng giá mới ở cột mốc gần 1.300 điểm của thị trường chứng khoán.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu BID đạt dư mua trần hơn 1,5 triệu cổ phiếu cuối phiên; PLX tăng 5,5%; PDR, VRE, SBT đều đạt mức tăng khá tốt.

Phía giảm điểm trong nhóm VN30 đáng chú ý có MWG, VCB, NVL, STB, FPT, MSN...Những cổ phiếu vốn hóa lớn này "lùi một nhịp" sau chuỗi ngày tăng nóng khiến cánh cửa 1.300 điểm càng trở nên khó đoán hơn cho tuần sau. Nếu tuần sau các cổ phiếu trụ này lùi lại lấy đà để tăng tiếp thì nhà đầu tư có thể mong chờ đến cột mốc 1.300 hoặc xa hơn.

==============

Sự bứt phá mạnh mẽ của phiên sáng chỉ được tiếp diễn trong ít chục phút phiên chiều. Đến khoáng 14h30, sàn HoSE có dấu hiệu nghẽn lệnh. Nhiều nhà đầu tư phản ánh với chúng tôi là họ rất khó khăn trong việc đặt lệnh và hiện đang giống như thời gian trước.

==================

BID bất ngờ bứt phá mạnh mẽ thoát khỏi cảnh đi ngang trong phiên độ hẹp. Việc tăng giá gần 5% của cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn hàng đầu thị trường chứng khoán Việt ngay lập tức tác động đến chỉ số VnIndex và nhà đầu tư bắt đầu chú ý hơn đến biến động của thị trường bởi thông thường sẽ có kiểu "đoàn tàu được kéo đi" bởi những trụ lớn. Qủa thực như vậy, tại thời điểm trước khi đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, 19/30 cổ phiếu nhóm VN30 đã tăng giá mạnh. VnIndex lên ngưỡng 1.285 điểm.

=============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi phiên hôm qua thị trường đã cho thấy sự bứt phá nhưng phân hóa rõ nét. Chậm rãi hơn để nhìn diễn biến dòng tiền là điều mà nhà đầu tư đang làm hiện tại. Không thể phủ nhận thị trường chứng khoán Việt Nam đang có những phiên giao dịch rất ổn định trong bối cảnh tài chính thế giới trở nên rất khó đoán với những cú trồi sụt.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện SSI là cổ phiếu chứng khoán đáng chú ý nhất khi liên tục bứt phá tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng như MBB, HDB, BID, PNJ đang tăng khá ổn định từ đầu phiên. Cá biệt có PNJ hiện đã tăng 3,2% sau khi đã tăng sát giá trần phiên hôm qua. PNJ cũng vừa công bố kết quả kinh doanh với nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Tuy nhiên, đà tăng của các cổ phiếu đang "xanh" không đủ sức cân sắc đỏ đang hiện diện tại các cổ phiếu như NVL, VCB, MWG, TPB...

Trên HNX, sự bứt phá liên tục của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như SHB, BVS, NVB...đang liên tục nỗ lực đẩy chỉ số HNX-index lên trên 300 điểm.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên