TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ tăng “phi mã”, nhóm quỹ Dragon Capital tiến hành “chốt lời” hơn 1 triệu cổ phiếu

PNJ tăng “phi mã”, nhóm quỹ Dragon Capital tiến hành “chốt lời” hơn 1 triệu cổ phiếu

Động thái bán PNJ của Dragon Capital diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu này đang bứt phá khá mạnh và lên mức cao nhất trong vòng 1 năm.

Theo thông báo từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý vừa bán ra gần 1,12 triệu cổ phiếu PNJ, qua đó giảm sở hữu xuống còn 14,91 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 6,69%. Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là 9/8/2019.

Trong danh sách các quỹ bán PNJ đáng chú ý có Vietnam Enterprise Investments Ltd (VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý với danh mục hơn 1 tỷ USD đã bán ra khoảng 333 nghìn cổ phiếu PNJ.

PNJ tăng “phi mã”, nhóm quỹ Dragon Capital tiến hành “chốt lời” hơn 1 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Động thái bán PNJ của Dragon Capital diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu này đang bứt phá khá mạnh và lên mức cao nhất trong vòng 1 năm. Kết thúc phiên giao dịch 13/8, thị giá PNJ đạt 87.000 đồng/cp, tăng gần 20% so với tháng trước đó.

Việc PNJ tăng mạnh có nguyên nhân không nhỏ từ việc doanh nghiệp đang nắm giữ lượng hàng tồn kho trị giá gần 5.000 tỷ đồng, trong khi giá vàng thế giới từ đầu năm tới nay tăng khoảng 20%.

Bên cạnh đó, việc hệ thống ERP đã dần đi vào ổn định, cũng như kỳ vọng về mảng kinh doanh mới như đồng hồ, kính cũng góp phần thúc đẩy đà tăng của cổ phiếu.

PNJ tăng “phi mã”, nhóm quỹ Dragon Capital tiến hành “chốt lời” hơn 1 triệu cổ phiếu - Ảnh 2.

Cổ phiếu PNJ tăng "phi mã" thời gian gần đây

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên