MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Politico: Việt Nam là nền kinh tế có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới

"Việt Nam - quốc gia đông dân nhất không có ca tử vong, với số ca dương tính khoảng 300 trên dân số hơn 95 triệu người. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 2,7% năm 2020 (theo IMF). Điều đó khiến Việt Nam trở thành nơi có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới".

Gần như nơi trên trái đất đang vật lộn để mở cửa lại nền kinh tế một cách an toàn trong khi tiếp tục chiến đấu với Covid-19. Nhưng một số đang làm tốt hơn những người khác.

Ryan Heath và Beatrice Jin, hai nhà kinh tế của Politico đã lập bản đồ bao gồm 30 quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu để đánh giá kết quả kinh tế và sức khỏe của họ, phân nhóm dựa trên việc họ đã đưa ra các hạn chế nhẹ, vừa hoặc nghiêm trọng đối với thương mại và tương tác xã hội.

"Việt Nam - Quốc gia đông dân nhất không có ca tử vong, với số ca dương tính khoảng 300 trên dân số hơn 95 triệu người. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 2,7% năm 2020 (theo IMF). Điều đó khiến Việt Nam trở thành quốc gia có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới" - hai nhà kinh tế học nhận xét.

Có thể thấy Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia hiếm hoi vừa có sức khỏe công cộng được cải thiện vừa có kinh tế tăng trưởng. 

Nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada... vừa bị ảnh hưởng nặng nền về sức khỏe cộng đồng vừa chứng kiến sự suy giảm của nền kinh tế. Trong khi Hàn Quốc, Nhật Bản... thì đang phải đánh đổi, gánh chịu nhiều thiệt hại và suy giảm kinh tế để duy trì sức khỏe người dân.

Hoàng An

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên