TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Porsche Taycan chạy trong khuôn viên tổng hành dinh Lamborghini hé mở bí mật về một siêu xe mới

09-05-2022 - 18:45 PM | Lifestyle

Dòng tên thứ 4 trong đội hình của Lamborghini trong tương lai nhiều khả năng là xe thuần điện.

Đội hình Lamborghini toàn cầu hiện tại có 3 dòng tên chính là Aventador, Huracan và Urus, trong đó Aventador lẫn Huracan đều sẽ đón thế hệ kế tiếp hoặc người kế nhiệm tinh thần vào 2024. Ngoài ra, thương hiệu Italia được đồn đoán sẽ sớm bổ sung series sản phẩm thứ 4 vào đội hình toàn cầu với rất nhiều người tin rằng phân khúc được nhắm tới sẽ là xe thuần điện.

Thực tế trong quá khứ Lamborghini từng có một số concept ứng dụng công nghệ điện hóa như Terzo Millennio hay xa hơn là Asterion LPI 910-4, tuy vậy thật khó để nói rằng họ có kinh nghiệm chế tạo loại xe này.

Porsche Taycan chạy trong khuôn viên tổng hành dinh Lamborghini hé mở bí mật về một siêu xe mới - Ảnh 1.

Lamborghini Asterion LPI 910-4

Dòng xe hybrid gần nhất của hãng là Sian dùng kết cấu siêu tụ điện không giống bất kỳ mẫu xe nào khác trên thị trường và thực tế cấu hình này, theo chính Lamborghini thừa nhận, là không khả thi trong tương lai.

Bất chấp điều đó, ta cần nhớ rằng chống lưng cho Lamborghini lại là tập đoàn đang điện hóa mạnh mẽ nhất trong giai đoạn vài năm trở lại đây là Volkswagen. Họ có không ít dự án xe điện đã và đang chứng tỏ được sức hút, trong đó nổi trội hơn cả cả về khả năng vận hành và độ sang trọng phải kể đến Porsche Taycan.

Porsche Taycan chạy trong khuôn viên tổng hành dinh Lamborghini hé mở bí mật về một siêu xe mới - Ảnh 2.

Chiếc Porsche Taycan bản wagon xuất hiện trong khuôn viên tổng hành dinh Lamborghini tại Sant'Agata Bolognese.

Có lẽ cũng vì lý do đó mà Lamborghini vừa mượn một chiếc Porsche Taycan Sport Turismo về chạy thử tại bản doanh Sant’Agata Bolognese. Việc bản wagon được chọn thay vì bản sedan là yếu tố cho thấy Lamborghini có thể đang cân nhắc dòng xe thứ 4 vào phân khúc grand tourer 2+2.

Vào tháng 3/2019, cựu CEO Lamborghini là Stefano Domenicali khẳng định họ đang phát triển một chiếc xe thuộc phân khúc trên. Khung gầm được chọn sẽ là loại PPE vẫn đang được Porsche/Audi hoàn tất để sử dụng cho A6 E-Tron trong tương lai thay vì khung gầm cũ của Porsche Taycan, vậy nên ta có thể chắc chắn còn ít nhất vài năm nữa mới có thể chứng kiến mẫu xe điện đầu tiên của Lamborghini ra mắt.

Tham khảo: AutoEvolution

https://autopro.com.vn/porsche-taycan-chay-trong-khuon-vien-tong-hanh-dinh-lamborghini-he-mo-bi-mat-ve-mot-sieu-xe-moi-20220509000951788.chn

Theo Quang Phong

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên