MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Profile xịn của 2 MC 'cầm trịch' Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia 2022'

01-10-2022 - 20:22 PM | Sống

Sáng 2/10, Chung kết năm 'Đường lên đỉnh Olympia' sẽ chính thức diễn ra.

Sáng 2/10, Chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia" sẽ chính thức diễn ra.

Dù đã trải qua hơn 2 thập kỷ phát sóng, thế nhưng Đường lên đỉnh Olympia vẫn giữ nguyên vị thế hàng đầu trong những chương trình kiến thức dành cho đối tượng học sinh, sinh viên được quan tâm nhất hiện nay. Ngày mai (2/10), Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22 sẽ chính thức diễn ra trong sự chờ đợi của đông đảo khán giả.

Trước giờ G, 2 MC dẫn chính tại cuộc thi đã chính thức lộ diện. Đó không phải ai khác mà chính là MC Khánh Vy và MC Ngọc Huy - cặp đôi MC đã thân quen với khán giả Olympia. Đáng chú ý, bên cạnh khả năng dẫn chương trình cuốn hút, cặp đôi đều học thành tích học vẫn khủng, chẳng kém cạnh so với các thí sinh tài năng của chương trình.

MC Ngọc Huy

MC Ngọc Huy gắn bó với Đường lên đỉnh Olympia từ năm thứ 13 đến nay. Anh được khán giả yêu mến bởi lối dẫn hài hước, gần gũi và được tặng biệt danh là "thánh troll" thí sinh. Nam MC từng cho biết, anh rất thích xem Đường lên đỉnh Olympia và luôn đặt công việc dẫn chương trình này lên vị trí ưu tiên.

Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 1.

MC Ngọc Huy đã gắn bó với chương trình suốt 9 năm

Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 2.
Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 3.

MC Ngọc Huy được xem là sợi dây kết nối sân khấu và khán đài, giúp các thí sinh giảm bớt căng thẳng và tạo sự sôi động cho chương trình.

Trong những năm gần đây, MC Ngọc Huy không tiếp quản vị trí dưới khán đài nữa mà đã cùng bạn dẫn của mình đưa câu hỏi cho các thí sinh trong các phần thi. Anh được xem là một trong những nam MC gắn bó lâu nhất với Đường lên đỉnh Olympia.

Trước khi bén duyên với nghề MC/BTV của truyền hình, Ngọc Huy từng học trái ngành tại trường Học viện Ngoại giao. Thời cấp 3, anh xuất thấn từ khối chuyên Toán - Tin tổng hợp, thuộc trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) - một trong những trường cấp 3 có chất lượng giáo dục hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, MC Ngọc Huy nhiều lần thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo khi "so tài" bằng ngôn ngữ này với MC Khánh Vy. Đến thời điểm hiện tại, ở tuổi 34, MC Ngọc Huy đã có cho mình sự nghiệp ổn định, mái ấm hạnh phúc với 2 cô con gái.

Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 4.

MC Ngọc Huy thu hút lượng khán giả đông đảo nhờ lối dẫn hài hước và gần gũi của mình

MC Khánh Vy

Trước khi đến với Đường lên đỉnh Olympia, MC Khánh Vy đã là cái tên quen thuộc với người hâm mộ các chương trình liên quan đến kiến thức khi từng xuất hiện tại trên sóng IELTS Face-Off, Crack'Em Up, Follow Us... Bản thân cô nàng cũng được mệnh danh là nữ MC có học vấn tốt và thông minh bậc nhất hiện nay.

Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 5.

Khánh Vy gây ấn tượng khi dẫn các chương trình liên quan đến kiến thức

Cô nàng từng nổi tiếng với biệt danh "hot girl 7 thứ tiếng" khi xuất hiện trong clip đùa vui cùng bạn bè với nhiều thứ tiếng khác nhau thời còn là học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) - ngôi trường đình đám bậc nhất miền Trung. Rất nhiều học sinh từng đạt giải quốc tế, thủ khoa hay á khoa Toàn quốc đã từng theo học tại ngôi trường này.

Năm 2016, Khánh Vy thi tốt nghiệp THPT và đậu 3 trường là Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí & Tuyên truyền và Học viện An ninh. Vì là người hướng ngoại, thích giao tiếp nên Khánh Vy lựa chọn theo học tại Học viện Ngoại giao, sau đó cô tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi.

Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 6.
Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 7.

Một số thành tích hoạt động ngoại khoá ấn tượng của MC Khánh Vy có thể kể đến như: Đại diện thanh niên Việt Nam thuyết trình tại hội nghị Hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 do Trung Quốc và Thái Lan tổ chức; 1 trong 4 đại diện châu Á tham gia Ambassador Tour tại Washington, Mỹ.

Ở độ tuổi 24, Khánh Vy đã cái tên quen thuộc trên sóng truyền hình, đồng thời là KOL có tiếng trong lĩnh vực giáo dục. Cô nàng từng khiến nhiều người ghen tị khi tổng kết 50 điều bản thân làm được trong 10 năm qua như: Tậu xe hơi, mua đất cho bố mẹ, làm đại sứ nhiều quốc gia...

Profile xịn của 2 MC cầm trịch Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 8.

Khánh Vy càng ngày càng xinh đẹp và trưởng thành

Theo Dương - Design Minh Trang

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên