MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Proptech sẽ là vị thế mới dẫn dắt thị trường bất động sản?

14-12-2021 - 10:00 AM | Bất động sản

Proptech sẽ là vị thế mới dẫn dắt thị trường bất động sản?

Không còn là xu hướng, công nghệ đang ứng dụng sâu trong mọi lĩnh vực hoạt động của bất động sản và từng bước chiếm lĩnh một vị thế mới dẫn dắt thị trường.

Bất động sản Việt Nam, một thị trường còn nhiều dư địa phát triển sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau đại dịch. Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tỷ trọng ngành bất động sản của Việt Nam năm 2020 chỉ mới đạt 20,89 tỷ USD, chiếm 7,7% GDP cả nước. Trong khi đó, ở các nước phát triển, tỷ trọng này thường chiếm từ 20 - 25% tổng GDP.

Các chuyên gia cũng có góc nhìn lạc quan về thị trường bất động sản khi "lượng người có tiền vẫn có, vẫn đi tìm bất động sản phù hợp. Những người mới đầu tư, hay sợ lỡ mất cơ hội, họ vẫn tin tưởng vào tương lai nên vẫn xuống tiền mua" - Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam.

Tuy nhiên, như bất kỳ một lĩnh vực nào, để tạo ra một bước tiến nhảy vọt cần có những sự đột phá. Và bây giờ là thời điểm thích hợp cho những thay đổi đột phá của thị trường bất động sản Việt Nam khi Covid-19 góp phần thay đổi thói quen của người dùng cũng như mọi hoạt động trong đời sống.

Sự dịch chuyển của người dùng từ offline sang online với hơn 68,17 triệu người dân đang sử dụng Internet thông qua các nền tảng khác nhau cùng sự bùng nổ của thương mại điện tử với 45,6 triệu người Việt mua hàng tiêu dùng trực tuyến (theo báo cáo Digital 2021 của We Are Social), chúng ta hoàn toàn tin tưởng người Việt có sự am hiểu công nghệ và sẵn sàng tiếp nhận những giải pháp công nghệ mới. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những trải nghiệm mới khi ứng dụng công nghệ vào bất động sản sẽ dễ dàng được chấp nhận bởi người dùng Việt Nam. Bất động sản có tận dụng cơ hội này để tạo nên bước nhảy đột phá?

Từ thói quen của người dùng internet Việt Nam, công nghệ đã và đang tham gia vào mọi hoạt động trong chuỗi giá trị của lĩnh vực bất động sản từ tiếp thị, kinh doanh, quản lý bất động sản cho đến chăm sóc khách hàng và cả tài chính (Fintech). Tuy nhiên, trong một lĩnh vực rộng lớn như bất động sản, ứng dụng của công nghệ vẫn còn giới hạn chưa khai thác triệt để như các ngành khác. Proptech (Công nghệ ứng dụng trong bất động sản) đang là miếng bánh lớn, mở ra cơ hội cho nhiều tổ chức có thể chiếm lĩnh từ thị trường lớn đến thị trường ngách phù hợp với năng lực của doanh nghiệp. Các startup proptech sẽ làm thay đổi cục diện của thị trường? Hay những ông lớn với hệ sinh thái lâu năm sẽ tiếp tục thống lĩnh cuộc chơi?

Tất cả câu trả lời sẽ có tại Diễn đàn công nghệ Bất động sản Houze Day 2021 với chủ đề "Proptech - Vị thế mới dẫn dắt thị trường bất động sản". Các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực Bất động sản - Tài chính - Công nghệ sẽ mang đến những nhận định và góc nhìn đa chiều về vị thế của proptech, sức ảnh hưởng của công nghệ đến các hoạt động trong chuỗi giá trị của lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, dưới góc nhìn chuyên môn, các chuyên gia cũng đề xuất những giải pháp đóng góp vào sự phát triển cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Proptech sẽ là vị thế mới dẫn dắt thị trường bất động sản? - Ảnh 1.

Hệ sinh thái Houze kiến tạo trên 3 mô hình PropTech - FinTech - Mobile Commerce

​​Với sự tham gia của những khách mời là nhà lãnh đạo và quản lý cấp cao các mô hình kinh doanh bất động sản, những vấn đề của thị trường sẽ được thảo luận sâu hơn cũng như đưa ra góc nhìn tổng quan hơn về vai trò của proptech. Ứng dụng công nghệ để làm tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng có phải là điều các công ty bất động sản truyền thống hướng đến? Hay phát triển dự án tích hợp công nghệ có giúp người mua đưa ra quyết định dễ dàng hơn hay không?

Một xu thế cực kỳ quan trọng xuất phát từ yêu cầu ngày càng cao của khách hàng khi muốn mọi nhu cầu có thể sử dụng trên một nền tảng giúp cho họ tiết kiệm thời gian cũng như được phục vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Việc xây dựng một Super App có thật sự cần thiết?

Hướng đến một hệ sinh thái dịch vụ mà sẽ đưa tất cả giải pháp công nghệ phục vụ cho cộng đồng lên cùng một nền tảng được gọi là Houze, Houze Group với khát vọng "chuyển đổi số" cho thị trường bất động sản cùng giấc mơ vươn tầm Đông Nam Á bằng những giải pháp công nghệ hiệu quả, ứng dụng sâu rộng vào đời sống thực tế. Từ đó, kiến tạo nên cộng đồng Houze thịnh vượng, văn minh, hạnh phúc với tiêu chuẩn sống mới.

Những mô hình dịch vụ và sản phẩm của Hệ sinh thái Houze là sự kết hợp giữa PropTech - FinTech - Mobile Commerce sẽ được giới thiệu tại diễn đàn Houze Day 2021. Proptech đang chiếm ưu thế trên thị trường. Vậy những hệ sinh thái dịch vụ với sự am hiểu về thị trường bất động sản và đang ứng dụng tốt công nghệ có phải là người tiên phong dẫn dắt thị trường?

Houze Day là Diễn đàn công nghệ bất động sản hàng đầu Việt Nam được tổ chức thường niên bởi Hệ sinh thái Houze. Diễn đàn Houze Day 2021 với chủ đề "Proptech - Vị thế mới dẫn dắt thị trường bất động sản" được tổ chức vào ngày 18.12.2021 tại Caravelle SaiGon và được phát sóng trực tiếp tại Fanpage: https://www.facebook.com/houze.group

Theo dõi sự kiện tại đây

Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ:

https://houze.group/

0886 048 899

114 Ngô Quyền, P.8, Q.5, TP.HCM

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên