TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Putin gửi bức thư "nồng ấm" cho Donald Trump chúc mừng Giáng sinh

24-12-2016 - 17:06 PM | Tài chính quốc tế

Putin gửi bức thư "nồng ấm" cho Donald Trump chúc mừng Giáng sinh

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump mới chia sẻ một bức thư chúc mừng Giáng sinh từ người đồng cấp Nga Vladimir Putin và mô tả nó là “lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới nồng ấm nhất”.

Trong thông báo ngày 23/6, Tổng thống đắc cử Trump cho biết bức thư của ông Putin – người kêu gọi tổng thống thứ 45 của Mỹ hợp tác nhằm khôi phục lại các mối quan hệ song phương – là “một lá thư rất đẹp, cũng như chính những suy nghĩ của ông ấy”.

Trong bức thư được ghi ngày 15/12, ông Putin đề cập tới những thách thức toàn cầu và khu vực nghiêm trọng mà cả Nga và Mỹ đều phải đối mặt trong những năm gần đây đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an ninh và ổn định của thế giới hiện đại.

“Tôi hy vọng rằng khi ngài đảm nhận vị trí Tổng thống Mỹ, chúng ta có thể - bằng một hành động xây dựng và thiết thực – khôi phục lại những hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau cũng như tăng cường sự đồng thuận trên các lĩnh vực quốc tế “, bức thư có đoạn.

Bức thư của ông Putin mới được đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump công bố. Ảnh: CNN

Bức thư của ông Putin mới được đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump công bố. Ảnh: CNN

Bức thư được công bố sau khi Nga phàn nàn về mối quan hệ với Mỹ dưới chính quyền Obama cũng như tuyên bố cần tăng cường và mở rộng khả năng hạt nhân của Mỹ nhằm đối phó với các đối thủ chiến lược. Phía Moscow cũng đã xác nhận tính xác thực của bức thư này.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo thường niên, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh Mỹ và Nga cần phải thảo luận cách bình thường hoá quan hệ. “Trong suốt quá trình tranh cử, ông Trump cũng tin tưởng khả năng bình thường hoá quan hệ và tôi đồng ý với ông ấy”, ông Putin cho biết. Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh sự tin tưởng ông Trump sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng khi cuộc chạy đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ đang diễn ra.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên