TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV Power (POW): Nhà máy Vũng Áng 1 gặp sự cố không phải nguyên nhân chính khiến doanh thu tháng 2 "đi lùi" 25% so với cùng kỳ

21-03-2022 - 17:40 PM | Thị trường chứng khoán

PV Power (POW): Nhà máy Vũng Áng 1 gặp sự cố không phải nguyên nhân chính khiến doanh thu tháng 2 "đi lùi" 25% so với cùng kỳ

Nguyên nhân chính khiến chỉ tiêu sản lượng, doanh thu của PV Power bị giảm là do nhu cầu phụ tải điện trên toàn hệ thống sụt giảm mạnh; tỷ trọng các nhà máy điện năng lượng tái tạo tăng cao dẫn tới các nhà máy nhiệt điện phải giảm phát trong các chu kỳ cao điểm ngày.

Cập nhật mới nhất,Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã chứng khoán: POW) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phúc đáp lại yêu cầu công bố thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh liên quan đến sự cố tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 trong tháng 2/2022.

Theo công bố trước đó, doanh thu tháng 2 của PV Power đạt 1.563 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch tháng nhưng giảm 25% so với cùng kỳ. Tổng luỹ kế 2 tháng đầu năm, doanh thu của doanh nghiệp đạt 3.720 tỷ đồng, giảm 19% so với cùng kỳ. Kết quả, lợi nhuận trước thuế trong 2 tháng đầu năm với 145 tỷ đồng, hoàn thành 14% kế hoạch năm đã đề ra.

PV Power (POW): Nhà máy Vũng Áng 1 gặp sự cố không phải nguyên nhân chính khiến doanh thu tháng 2 đi lùi 25% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

POW cho biết, trong ngày 11/2, Tổ máy số 2 Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 gặp sự cố thủng ống lò hơi, nhà máy phải dừng vận hành khắc phục sự cố trong 4 ngày. Đến ngày 16/2, Tổ máy số 2 đã vận hành trở lại. Như vậy, sự cố xảy ra tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu và sản lượng tháng 2/2022 của doanh nghiệp.

Nguyên nhân chính khiến chỉ tiêu sản lượng, doanh thu của PV Power bị giảm là do nhu cầu phụ tải điện trên toàn hệ thống sụt giảm mạnh; tỷ trọng các nhà máy điện năng lượng tái tạo tăng cao dẫn tới các nhà máy nhiệt điện phải giảm phát trong các chu kỳ cao điểm ngày. Trong đó có Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với sản lượng 154,8 triệu kWh, doanh thu ước đạt 249 tỷ đồng, giảm 40% so với tháng 1 và tương đương 60% kế hoạch tháng.

Ngoài ra, POW cho biết việc vận hành các nhà máy điện phụ thuộc rất nhiều vào Qc được giao. Trong tháng 2/2022, Qc của các nhà máy điện đang tham gia thị trường được giao rất thấp, tình hình chính trị thế giới xảy ra các biến cố mới, xung đột Nga - Ukraina khiến giá của các nguồn cung nhiên liệu như dầu, khí, than tăng cao.

https://cafef.vn/pv-power-pow-nha-may-vung-ang-1-gap-su-co-khong-phai-nguyen-nhan-chinh-khien-doanh-thu-thang-2-di-lui-25-so-voi-cung-ky-20220321174041954.chn

An Tuệ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên