MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PVX đã thoái vốn thành công khỏi Địa ốc Dầu khí (PVL)

29-04-2016 - 14:41 PM | Doanh nghiệp

Đầu năm 2015, PVX cũng đã từng đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu này nhưng chưa thực hiện được do được mức giá như kỳ vọng.

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa có thông báo ngày 28/4 vừa qua đã hoàn tất thực hiện chuyển quyền sở hữu cổ phiếu PVL của CTCP Địa ốc Dầu Khí.

Cụ thể, VSD đã chuyển quyền sở hữu toàn bộ 4 triệu cổ phiếu PVL từ Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) sang cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Việt Nam (VITD).

Mức giá chuyển nhượng không được thông báo. Tuy nhiên, ngày 28/4, cổ phiếu PVL có phiên tăng trần lên 2.200 đồng/cp sau mấy phiên không biến động. Nếu tạm tính theo mức giá này, PVX sẽ thu về khoảng 8,8 tỷ đồng.

Trước đó, đầu tháng 4/2016, Sài Gòn Land đã mua vào 1 triệu cổ phiếu, nâng tổng lượng sở hữu sau giao dịch lên 4 triệu đơn vị và cũng là cổ đông lớn sở hữu 8% vốn điều lệ của PVL như là PVX.

Đầu năm 2015, PVX cũng đã từng đăng ký bán toàn bộ 4 triệu cổ phiếu PVL nhưng chưa thực hiện được do giá thị trường không đạt như kỳ vọng. Thời điểm đó, cổ phiếu PVL giao dịch quanh mức giá 3.300 đồng/cp.

Thái Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên