TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pyn Elite Fund bán mạnh chứng chỉ Diamond ETF, hiệu suất danh mục vượt trội thị trường trong tháng 9

07-10-2021 - 16:04 PM | Thị trường chứng khoán

Pyn Elite Fund bán mạnh chứng chỉ Diamond ETF, hiệu suất danh mục vượt trội thị trường trong tháng 9

Trong tháng 9, hiệu suất danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund tăng 2,1%, được dẫn dắt bởi đà tăng của TPB, đây là con số tích cực hơn so với mức tăng 0,8% của chỉ số VN-Index.

Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 9 với nhiều điểm đáng chú ý. Theo đó, trong tháng 9, hiệu suất danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund tăng 2,1%, được dẫn dắt bởi đà tăng của TPB, đây là con số tích cực hơn so với mức tăng 0,8% của chỉ số VN-Index.

Trong tháng 9, TPB đã có nhịp bứt phá 22% và tăng 55% so với đầu năm. Pyn Elite Fund cho biết, TPB đã có kế hoạch chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư trong nước. Sau đợt phát hành này, TPB sẽ hở room 30 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài. Pyn Elite Fund kỳ vọng lượng cổ phiếu này sẽ được khối ngoại mua nhanh chóng vì hiện TPB đang được các nhà đầu tư ngoại giao dịch với mức giá chênh 7% so với giá thị trường.

Pyn Elite Fund đánh giá nhờ có nguồn vốn mới từ đợt phát hành, tỷ lệ an toàn vốn của TPB sẽ cao nhất trong ngành, qua đó giúp tăng dư địa cho vay trong những năm tới.

Cùng với TPB, các cổ phiếu tăng mạnh nhất danh mục Pyn Elite Fund là CMG (+11,4%), CEO (+10,8%). Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu giảm mạnh nhất danh mục quỹ là VEA (-3,9%), TLG (-4,3%), CTG (-4,4%).

Theo Pyn Elite Fund, diễn biến đi ngang của thị trường xuất phát từ việc nhà đầu tư đang cân nhắc lợi ích của việc nới lỏng giãn cách so với tình hình kết quả kinh doanh yếu kém trong quý 3. Nhà đầu tư vẫn duy trì xu hướng mở tài khoản mới, qua đó giúp thanh khoản bình quân mỗi phiên giao dịch duy trì ở mức 1,2 tỷ USD (khoảng 27.000 tỷ đồng).

Tại thời điểm cuối tháng 9, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 720,8 triệu Euro (khoảng 836 triệu USD). Trong đó, VHM là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của quỹ với tỷ trọng 19,1%, xếp tiếp theo lần lượt là TPB (12%), VRE (9,8%), MBB (9,1%), HDB (8,9%)…

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund có sự xuất hiện của SCS với tỷ trọng 2,2%, trong khi chứng chỉ quỹ Diamond ETF đã không còn nằm trong danh mục. Trước đó vào cuối tháng 8, ước tính Pyn Elite Fund vẫn còn nắm giữ khoảng 22 triệu chứng chỉ Diamond ETF.

Pyn Elite Fund bán mạnh chứng chỉ Diamond ETF, hiệu suất danh mục vượt trội thị trường trong tháng 9 - Ảnh 1.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund vào cuối tháng 9

Về tình hình vĩ mô, Pyn Eltie Fund đánh giá các chỉ số đã cho thấy sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tăng trưởng GDP quý 3 ghi nhận mức âm 6,17%, lũy kế 9 tháng tăng trưởng 1,4%, PMI tiếp tục ở mức thấp với 40,2 điểm. Chính phủ hiện đang xem xét các biện pháp đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế với mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm 2021 khoảng 3%.

Pyn Elite Fund cho rằng Việt Nam đã có khả năng chống đỡ khá tốt với ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tiền Đồng là một trong những đồng tiền mạnh nhất của các nền kinh tế mới nổi so với USD.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên