MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT

30-11-2017 - 11:16 AM | Doanh nghiệp

SCIC nhiều khả năng lùi thời điểm tổ chức chào bán vốn tại NTP, BMP, FPT so với kế hoạch đã được công bố rộng rải trước đó.

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa ra thông báo mới nhất về tiến độ thực hiện việc bán vốn tại 4 doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Domesco (DMC), Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP), Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) và Công ty cổ phần FPT (FPT).

Trước đó, tại buổi Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về việc bán cổ phần tại Nhựa Tiền Phong ( NTP ), Nhựa Bình Minh ( BMP ), Domesco ( DMC ) và FPT chiều ngày 17/11/2017, SCIC đã đưa ra lịch trình và tiến độ thực hiện thoái vốn.

Trong đó, mức giá khởi điểm được dự kiến của BMP, DMC sẽ được công bố vào ngày 28/11 và FPT là ngày 27/11 và NTP là ngày 1/12. Thế nhưng đến hôm nay SCIC vẫn chưa công bố giá theo đúng lịch trình đã công bố trước đó.

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT - Ảnh 1.

Đã quá ngày công bố mức giá khởi điểm nhưng SCIC vẫn im hơi lặng tiếng.

SCIC cho biết sẽ triển khai bán phần vốn tại DMC trong tháng 12 và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ bán vốn của SCIC tại NTP, BMP, FPT trong tháng 12.

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT - Ảnh 2.

SCIC nhiều khả năng lùi thời điểm tổ chức chào bán vốn tại NTP, BMP, FPT so với kế hoạch đã được công bố rộng rải trước đó.

Thông báo của SCIC đưa ra trong bối cảnh các cổ phiếu trong diện thoái vốn đang tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Quá hạn công bố giá khởi điểm, SCIC lùi thời điểm bán vốn tại NTP, BMP, FPT - Ảnh 3.

Các cổ phiếu trong danh sách thoái vốn SCIC tăng mạnh trong vòng 1 tháng qua

Trong khi đó, theo quy định của SCIC đưa ra thì giá đặt mua trong đợt chào bán không được phép thấp hơn giá khởi điểm và giá sàn tại ngày chào bán (ngày T).

Hoàng Trung

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên