TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quá khứ cơ cực của Youtuber thứ 2 Việt Nam sở hữu nút kim cương: Ai cũng tưởng "sinh ra ở vạch đích" nhưng không ngờ tuổi thơ sống trong khu ổ chuột, không đủ tiền mua tô hủ tiếu

15-03-2022 - 13:49 PM | Sống

Quá khứ cơ cực của Youtuber thứ 2 Việt Nam sở hữu nút kim cương: Ai cũng tưởng "sinh ra ở vạch đích" nhưng không ngờ tuổi thơ sống trong khu ổ chuột, không đủ tiền mua tô hủ tiếu

Sau những video hài hước là một Cris Phan với tuổi thơ với đầy vết xước, một gia đình không trọn vẹn.

Cris Phan, hay còn được gọi là Cris Devil Gamer là một trong những gamer nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Anh sở hữu kênh YouTube đạt nút kim cương với lượng theo dõi "khủng", đồng thời là một trong những cái tên từng lọt vào Top 100 YouTuber có ảnh hưởng nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Nhắc đến Cris Phan, đa phần người ta sẽ nghĩ đến những cụm từ như “YouTuber có gia thế khủng”, "sinh ra ở vạch đích". Tuy nhiên, hiện tại huy hoàng không gắn liền với một quá khứ êm đẹp, tuổi thơ của anh không trọn vẹn và trải đầy hoa hồng như người ta vẫn nghĩ. 

Quá khứ cơ cực của Youtuber thứ 2 Việt Nam sở hữu nút kim cương: Ai cũng tưởng sinh ra ở vạch đích nhưng không ngờ tuổi thơ sống trong khu ổ chuột, không đủ tiền mua tô hủ tiếu - Ảnh 1.

Sau những video hài hước là một Cris Phan với tuổi thơ với đầy vết xước, một gia đình không trọn vẹn.

Cris Phan tên thật là Phan Lê Vy Thanh, quê ở Kiên Giang. Khi anh chưa đầy một tháng tuổi, cha anh gom hết tiền bạc đưa gia đình lên Sài Gòn kiếm sống. Cả nhà phải ở trong một căn nhà thuê cũ kĩ, chật hẹp nơi thành phố hoa lệ. Tuổi thơ anh là những ngày tháng sống trong cảnh túng thiếu vô cùng. Cris Phan từng chia sẻ rằng tuổi thơ mình bị cái nghèo bủa vây, đến nỗi mẹ bị bệnh cũng chẳng có tiền đưa đi bệnh viện. 

Biến cố ảnh hưởng sâu sắc nhất đến Cris Phan chính là việc cha mẹ "đường ai nấy đi" khi anh mới vào cấp 2. Điều này đã khiến cho cậu bé học lớp 6 khi ấy bị bất ổn về tâm lý, từ một cậu bé hồn nhiên dần trở nên khép mình với thế giới.

Trong một bài phỏng vấn hồi tháng 2/2019, Cris Phan từng tự vén mở bức tranh tuổi thơ của chính mình và chia sẻ: "Ba mình từ Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, phải ở trong khu ổ chuột. Sau đó, mọi thứ khá khẩm hơn thì năm lớp 6, gia đình mình phá sản. Từ một thằng công tử chỉ biết ăn với học, mình phải theo ba đến sống trong một khu lao động nghèo ở quận 8. Rồi ba nỗ lực làm việc, xây dựng lại từ đầu. Nhưng cũng không chỉ một lần đâu, nhà mình từng phá sản 3 lần lận".

Anh cũng từng chia sẻ "từng phải sống những ngày khó khăn vô cùng khi phải mượn tiền bạn bè để đủ 15.000 đồng mua một tô hủ tiếu" trước khi có được thành công như thời điểm hiện tại.

Youtuber này cũng thú nhận những biến cố này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tinh thần của anh khi trưởng thành. Sau này, Cris Phan dần cởi mở hơn nhưng vẫn không thoát khỏi cảm giác đơn độc, cô lập một thời. Đằng sau khuôn mặt rạng rỡ cùng những pha gây cười dí dỏm thường thấy là một Cris trầm tư, lặng lẽ ở đời thường.

Quá khứ cơ cực của Youtuber thứ 2 Việt Nam sở hữu nút kim cương: Ai cũng tưởng sinh ra ở vạch đích nhưng không ngờ tuổi thơ sống trong khu ổ chuột, không đủ tiền mua tô hủ tiếu - Ảnh 2.

Cris Phan của tuổi 29 thành công, giàu có và hạnh phúc.

Dù vậy, bao nhiêu thăng trầm của thuở thiếu thời cũng đã giúp tôi luyện nên một chàng trai Cris Phan của hiện tại mạnh mẽ, kiên cường. Vượt qua cái bóng tâm lý của bản thân, Cris Phan của tuổi 29 thành công, giàu có và hạnh phúc. Trong video tự truyện của mình, anh bộc bạch:

“Không ai cứ buồn mãi một chuyện sau mười mấy năm, vết thương trong lòng tôi nay cũng đã lành lặn. Tôi tự chữa nó bằng sự tích cực, lạc quan. Tôi đã nếm nhiều trái đắng trong đời và cũng đã đạt được những thành quả ngọt ngào nhất định. Bên cạnh tôi giờ đã có gia đình nhỏ, và trong gia đình nhỏ đó cũng có các bạn, những người đã yêu thương, ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua, đã giúp tôi tìm thấy Phan Lê Vy Thanh vui vẻ hồn nhiên như ngày đầu”.

https://cafef.vn/qua-khu-co-cuc-cua-youtuber-thu-2-viet-nam-so-huu-nut-kim-cuong-ai-cung-tuong-sinh-ra-o-vach-dich-nhung-khong-ngo-tuoi-tho-song-trong-khu-o-chuot-khong-du-tien-mua-to-hu-tieu-20220315130734381.chn

Ánh Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên