MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quá khứ ‘dữ dội’ của HLV Park Hang-seo: Biệt danh trâu mộng, từng húc trọng tài

29-01-2023 - 10:31 AM | Sống

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với đài KBS (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo đã chia sẻ một số thông tin đặc biệt về quá khứ của ông. Đáng chú ý, ông từng được gọi là “trâu mộng” khi còn là cầu thủ và nóng tính đến mức sẵn sàng húc đầu vào trọng tài.

Quá khứ ‘dữ dội’ của HLV Park Hang-seo: Biệt danh trâu mộng, từng húc trọng tài - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trò chuyện với đài KBS. Ảnh chụp màn hình

Nhân dịp HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó, đài KBS đã tổ chức một cuộc phỏng vấn đặc biệt với ông. Trong đó, 4 người dẫn chương trình và khách mời liên tục trò chuyện với HLV Park Hang-seo về những câu chuyện đặc biệt của ông trong quá khứ.

Đáng chú ý, HLV Park Hang-seo không giống với các cầu thủ hay HLV khác của Hàn Quốc. Ông bắt đầu sự nghiệp chơi bóng khá muộn. Khi còn trẻ, HLV Park Hang-seo chỉ thi đấu ở địa phương và trường học. Phải đến khi lên thành phố theo học ở trường của huyền thoại Cha Bum-kun, ông Park mới bắt đầu mê mẩn bóng đá và quyết tâm theo đuổi nghề cầu thủ.

Khởi đầu sự nghiệp, HLV Park Hang-seo chơi ở vị trí tiền đạo. Cho dù bắt đầu muộn, nhưng ông chỉ mất 6 tháng để trở thành cầu thủ chính của đội trung học nhờ tinh thần chiến đấu không khoan nhượng. HLV Park Hang-seo kể lại: “Vào học trường thể thao tôi mới biết mình không có năng khiếu gì đáng kể. Tôi cũng không có thể hình tốt, nên chỉ có cách nỗ lực hơn bạn bè. Thầy tôi thường bảo tôi lúc chạy cứ như thể lên cơn điên vậy. Tôi chạy cũng không nhanh. Chạy 100m hết 12, 13 giây, như thế là chậm so với cầu thủ. Vì vậy, tôi quyết tâm bù đắp bằng cách cải thiện sức bền”.

Có lẽ nhờ phong cách thi đấu đặc thù “chạy bù tất cả” mà HLV Park Hang-seo được giới mộ điệu Hàn Quốc đặt biệt danh là “Trâu mộng”. Trong các bài báo năm 1976, ông thường xuyên được nhắc đến với biệt danh này.

Quá khứ ‘dữ dội’ của HLV Park Hang-seo: Biệt danh trâu mộng, từng húc trọng tài - Ảnh 2.

Tình huống HLV Park Hang-seo húc trọng tài khi còn làm cầu thủ. Ảnh chụp màn hình

HLV Park Hang-seo giải thích: “Từ hồi trung học, mọi người đã gọi tôi là trâu mộng. Tôi cũng không biết chính xác tại sao. Có thể do cách tôi chạy và một phần cũng vì từ Hangseo đồng âm với từ trâu nữa, nên người ta cứ gọi như vậy”.

Ngoài ra, các phóng viên đài KBS tiết lộ HLV Park Hang-seo còn có 2 biệt danh rất kêu khi còn thi đấu, đó là “Người 3 trái tim” và “Người pin vĩnh cửu”. Các biệt danh này mô tả sự bền bỉ mà ông thể hiện trên sân cỏ.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo còn có một tình huống húc trọng tài nổi tiếng. Cho dù không bị phạt thẻ, nhưng hình ảnh của ông quả thực khiến người xem liên tưởng đến “trâu mộng”. Chia sẻ về tình huống này, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông là người nóng tính và điều này ảnh hưởng không ít đến các tuyển thủ Việt Nam.

Theo A Phi

Tiền phong

Trở lên trên