MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm sẽ như thế nào?

22-03-2023 - 20:46 PM | Sống

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm sẽ như thế nào?

Quả trứng "Pharaoh" này đã bị bỏ quên suốt 20 năm để rồi thay đổi đến khó tin.

Một người phụ nữ Trung Quốc chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh một quả trứng đã chuyển sang màu đỏ như viên hồng ngọc sau 20 năm bị bỏ quên khiến nhiều cư dân mạng chú ý và trầm trồ, theo tờ South China Morning Post.

Người phụ nữ họ Phó đến từ thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc chia sẻ cô xem quả trứng như hóa thạch quý hiếm, một vài người còn ví nó như "quả trứng Pharaoh".

Cô Phó gần đây đã đăng tải lên Internet rằng: Hồi cô còn học Tiểu học vào năm 2003, trong khi đi siêu thị mua thức ăn cùng mẹ, cô đã đòi mua một quả trứng nhỏ khác thường vì thấy nó dễ thương. Ngày hôm sau, mẹ luộc quả trứng cho cô mang đến trường ăn sáng, nhưng cô quên béng đi.

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Quả trứng có kết cấu như một quả trứng nhựa. Ảnh: Internet

Cô Phó cho biết, lúc đó, cô để trứng vào túi bên hông cặp sách. Khoảng 2-3 ngày sau cô mới nhớ ra, nhưng sợ quả trứng luộc lâu đã hỏng nên vừa không dám ăn, vừa không nỡ vứt đi. Thế là cô quyết định đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 tháng, mẹ cô tìm thấy quả trứng trong góc tủ lạnh thì phát hiện nó đã teo lại, còn nhỏ hơn so với kích thước ban đầu và có kết cấu như một quả trứng nhựa, màu sắc hơi giống trứng muối, đặt dưới ánh đèn sẽ có tia sáng màu đỏ lóe lên.

Thấy thú vị, cô Phó đã lén giữ lại quả trứng này, cất vào hộp đựng nhẫn trong tủ. Cứ như thế, quả trứng an vị trong tủ suốt 20 năm, mãi đến gần đây mới được chủ nhân nhớ ra trong lúc dọn nhà.

Cô Phó rất phấn khích, vội chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội. Cô cũng nhấn mạnh là lúc mua về trứng có màu không khác gì những quả trứng bình thường khác.

Bài đăng đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cảm thấy bất ngờ và cho rằng trải nghiệm của cô Phó thực sự rất lạ lùng. Đồng thời, họ cũng tò mò, muốn biết tại sao quả trứng luộc để 20 năm của cô không bị hư thối mà lại có kết cấu và màu sắc lạ lùng hệt như một viên ngọc quý.

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Quả trứng "kỳ lạ" được bảo quản trong hộp đựng nhẫn. Ảnh: Internet

Nhiều cư dân mạng đã phải ngạc nhiên thốt lên rằng "thời gian biến trứng thành hồng ngọc", "Pharaoh của thế giới trứng", "quả trứng này đã bị hóa đá", "Thời gian dài như vậy đáng lẽ quả trứng phải bị thối, nhưng điều này thật kỳ lạ"... Một người thậm chí còn nói đùa rằng: "Nếu bây giờ tôi luộc vài quả trứng, liệu tôi có trở thành nhà sưu tập hồng ngọc sau 20 năm nữa không?"

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Quả trứng có kết cấu và màu sắc như một viên "hồng ngọc". Ảnh: Internet

Trả lời câu hỏi của cư dân mạng, cô Phó nhận định rằng sự đổi màu của quả trứng có thể là do điều kiện mùa đông khô lạnh ở khu vực cô sống. Cô cũng cho biết quả trứng có thể đã chuyển sang màu đỏ trong những ngày đầu tiên vì khi ấy là mùa đông, thời tiết rất khô và lạnh.

Về vấn đề này, ông Đặng Học Kiến, giáo sư tại Trường Khoa học Đời sống thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam Trung Quốc, cho rằng: Những quả trứng nhỏ khác thường được gọi là "trứng ma", thực chất là những quả trứng không phát triển đầy đủ do gà mái đẻ ra. Chúng thường chỉ có lòng trắng và không có lòng đỏ. Tuy nhiên, về nguyên nhân tại sao trứng có màu đỏ lạ lùng và teo đi như hiện nay vẫn chưa được các chuyên gia lý giải.

*Theo: Aboluowang

Thuỳ Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên