MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến "check-in" rần rần

17-12-2020 - 23:22 PM | Sống

Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến "check-in" rần rần

Mô hình kinh doanh độc đáo của quán cà phê này đã thu hút hàng nghìn khách hàng đến tham quan và trải nghiệm.

Mới đây, một quán cà phê mới lạ vừa mở cửa ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày bởi hình thức kinh doanh độc đáo. Đặc biệt hơn, quán cà phê này còn mang lại cơ hội việc làm cho các nhân viên pha chế khiếm thính, gián tiếp nhấn mạnh rằng người khuyết tật vẫn có thể tham gia lao động.

Đó là quán cà phê Hinichijou trên đường Vĩnh Khang, quận Từ Hối, Thượng Hải (Trung Quốc), hay còn được nhiều người gọi với cái tên thân thương hơn: Quán cà phê tay gấu. Hinichijou chính thức khai trương vào ngày 3/12/2020, cũng là ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 1.
Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 2.
Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 3.
Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 4.

Khách hàng sẽ quét mã QR trên tường để đặt món. Sau đó, tất cả thức uống sẽ được hai nhân viên pha chế khiếm thính phục vụ, rồi được giao cho khách hàng từ qua một chiếc lỗ to trên tường bởi một bàn tay giả với móng vuốt và lông xù.

Trong lúc chờ đợi, khách hàng có thể chụp ảnh kỷ niệm với bàn tay gấu, cũng có thể tương tác với bàn tay gấu đó, thỉnh thoảng bàn tay đặc biệt sẽ tặng hoa hồng cho khách hay đùa nghịch và xoa đầu khách. Điều này đã khiến niềm thích thú tăng gấp bội, hàng nghìn người đã rủ nhau đến Hinichijou để có những trải nghiệm độc đáo này.

Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 5.
Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 6.
Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 7.
Quán cà phê độc đáo nhất nhì Thượng Hải: 2 pha chế khiếm thính và phục vụ bởi bàn tay gấu đáng yêu, khách hàng thi nhau đến check-in rần rần - Ảnh 8.

Một vị khách hàng họ Dương đã chia sẻ, cô quyết định đến Hinichijou sau khi thông tin về nơi này được lan truyền rộng rãi trên MXH: "Tôi đã thử món Latte, mùi vị khá ổn đấy!". 

Trong khi đó, một khách hàng 23 tuổi khác cho biết, anh đến đây sau khi đọc được một bài báo và sau khi trải nghiệm anh nhất định sẽ giới thiệu cho bạn bè của mình. Anh chia sẻ: "Tôi nghe nói có nhiều người khuyết tật làm việc ở đây nên tôi muốn đến ủng hộ họ. Thiết kế của quán rất sáng tạo, và dịch vụ tay gấu thật sự rất đáng yêu". 

Được biết, giá một cốc thức uống ở Hinichijou có giá khoảng 20 NDT (70,7 nghìn VND). Nếu khách hàng có giấy chứng nhận khuyết tật sẽ được nhận một cốc cà phê miễn phí từ quán.

Nguồn: Sixthtone, Caixinglobal

Theo Hy Li

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên