MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quan chức Nhật Bản cảnh báo khả năng hủy Olympic Tokyo

15-04-2021 - 14:27 PM | Tài chính quốc tế

Một quan chức cấp cao của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Nhật Bản ngày 15/4 thừa nhận, việc hủy bỏ Thế vận hội Olympic Tokyo 2021 sẽ là một lựa chọn nếu cuộc khủng hoảng COVID-19 trở nên quá nghiêm trọng, Kyodo đưa tin.

Nếu các ca nhiễm COVID-19 gia tăng đồng nghĩa với việc "Olympic Tokyo sẽ là không thể, chúng ta sẽ phải từ bỏ", Toshihiro Nikai, Tổng thư ký Đảng LDP cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngày 15/4.

Nhật Bản đang phải vật lộn với tình trạng lây nhiễm COVID-19 ngày càng trở nên nghiêm trọng, khi số ca nhiễm mới có xu hướng tăng cao hơn ở thủ đô Tokyo sau khi chính phủ chấm dứt tình trạng khẩn cấp, còn tỉnh Osaka đã ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục.

Quan chức Nhật Bản cảnh báo khả năng hủy Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Đại dịch COVID-19 có thể sẽ khiến Olympic Nhật Bản bị hủy hoàn toàn. Ảnh: Reuters

Nhiều chuyên gia nhận định Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh lần thứ 4. Tính đến ngày 14/4, quốc gia này đã vượt ngưỡng 500.000 ca mắc COVID-19 và gần 9.500 trường hợp tử vong.

Theo Reuters, chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh công tác phòng dịch kết hợp các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đối với khán giả trước thềm Thế vận hội, dự kiến diễn ra từ ngày 23/7 tới.

Các cuộc thăm dò cho thấy rất ít người dân Nhật Bản ủng hộ việc tổ chức Thế vận hội trong thời kỳ đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát toàn cầu. "Hủy bỏ Thế vận hội" đang là cụm từ thịnh hành trên Twitter ở Nhật Bản trong ngày 15/4 với hơn 20.000 lượt chia sẻ từ người dùng.

Các nhà tổ chức Olympic hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trước đó, quy định của ban tổ chức Olympic nêu rõ, những người nước ngoài tham dự Thế vận hội sẽ phải xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến Nhật Bản, sau đó sẽ được xét nghiệm lại, theo Playbook Tokyo 2020 do Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) phát hành hôm 21/2.

Nhưng theo IOC, các vận động viên sẽ không phải cách ly trong 14 ngày sau khi đến Nhật Bản, trừ khi họ vi phạm các biện pháp phòng ngừa COVID-19 của nước này hoặc có khả năng nhiễm virus.

Theo An Nhiên

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên