MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực”

25-04-2020 - 08:25 AM | Xã hội

Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội do dịch bệnh COVID-19, các quán ăn và nhiều loại hình dịch vụ, kinh doanh khác đã đồng loạt mở cửa để đón khách. Một số hàng quán đã chế tạo những tấm chắn giọt bắn trên bàn ăn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Một ngày sau khi TP Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội do dịch COVID-19, các hàng quán trên nhiều tuyến phố đã đồng loạt mở cửa tấp nập đón khách trở lại.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 1.

Quán cơm trên phố Phủ Doãn lắp đặt hệ thống tấm chắn giọt bắn để chống COVID-19.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người thân và khách hàng trong dịch COVID-19, một quán cơm tại phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tiến hành lắp đặt hệ thống tấm chắn giọt bắn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Sơn, 55 tuổi, chủ quán cơm này cho biết, gia đình ông đã bán hàng cơm ở đây gần 10 năm nay. Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, dù đã được kinh doanh trở lại nhưng ông vẫn tỏ ra quan ngại trước bệnh dịch và nảy sinh ra ý tưởng lắp đặt hệ thống tấm chắn giọt bắn để phòng dịch.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 2.

Các tấm chắn được thiết kế đơn giản.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 3.

Bàn ăn được chia ra làm nhiều ngăn riêng cho khách hàng.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 4.

Những tấm mica được gắn kết với nhau bằng keo, gim và băng dính.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 5.

Những bàn nhỏ sẽ được chia làm 2 phần để 2 người ngồi đối diện nhau.

"Chính quyền địa phương cũng thường xuyên nhắc nhở các cửa hàng dù hoạt động trở lại nhưng không được chủ quan, nên tôi đã cố gắng tìm ra biện pháp phòng dịch tốt nhất mà vẫn có thể kinh doanh được. Sau khi tìm hiểu thì tôi đã quyết định lắp đặt những tấm chắn này vừa đơn giản mà lại hiệu quả, thiết thực. Tất nhiên không được đẹp mắt như quán cơm văn phòng nhưng sẽ đem lại sự an toàn cho khách hàng", ông Sơn cho biết.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 6.

Việc làm những tấm chắn này sẽ giúp ngăn chặn giọt bắn, khí thở của người bên cạnh khi ăn cơm.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 7.

Đa số khách đến quán ăn cơm đều ủng hộ việc làm này và cảm thấy an toàn hơn khi ăn cơm cạnh những người khác.

Theo đó, ông Sơn đã sử dụng những tấm mica cắt thành từng mảnh rồi ghép lại với nhau bằng keo dán và băng dính chia các bàn ăn ra thành từng ô nhỏ để hạn chế tối đa việc các khách hàng ngồi gần tiếp xúc gần nhau khi ăn uống. Việc lắp ghép khá đơn giản và kinh phí ông bỏ ra để làm cũng không quá cao do nguyên liệu rẻ.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 8.
Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 9.

Nước sát khuẩn được trang bị sẵn ở cửa quán cơm để khách hàng sử dụng.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 10.

Trước khi khách hàng vào ăn cơm và sau khi ăn xong ra về sẽ được nhắc nhở sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19.

Quán cơm này cũng chuẩn bị dung dịch sát khuẩn để mỗi khách hàng sẽ được sát khuẩn tay trước khi vào trong quán ăn. Khi khách ăn xong, nhân viên quán và ông Sơn sẽ tiến hành sát khuẩn, lau rửa những tấm chắn và bàn ăn để đảm bảo an toàn nhất có thể cho khách hàng.

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 11.
Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách: “Hành động đơn giản mà thiết thực” - Ảnh 12.

Nhiều khách hàng mua cơm về nhà ăn do lo sợ dịch bệnh COVID-19.

Một vị khách ăn cơm tại đây cho biết, việc làm này là rất thiết thực trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, các hàng quán cũng cần tích cực tìm hiểu và thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ khách hàng trong thời điểm hiện nay.

Theo Long Quyền

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên