TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quân đội sẵn sàng đón bà con từ vùng dịch về nước

04-02-2020 - 12:30 PM | Thời sự

Quân đội sẵn sàng đón bà con từ vùng dịch về nước

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh điều này tại cuộc họp chiều 3/2 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thành viên Ban Chỉ đạo cho biết thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Quân đội nhân dân Việt Nam đã ban hành kế hoạch với những giải pháp cụ thể và tổ chức triển khai trong toàn quân nhằm sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Trong đó có việc chuẩn bị nơi ăn, chốn ở và các điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng đón bà con từ vùng dịch về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định về phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo Thượng tướng Trần Đơn, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị quân đội đã tiếp nhận hơn 200 bà con trở về từ Trung Quốc trở về. Bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội. Như vậy là tương đối tốt, tuy không thể thuận tiện như ở nhà hay ở khách sạn nhưng thế cũng là chấp nhận được và đặc biệt là bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ. Điều này không chỉ tốt cho mỗi người dân mà còn tốt cho gia đình và cả cộng đồng xã hội.

Khẳng định quân đội sẽ làm hết sức mình, với tinh thần tất cả vì sức khỏe của đồng bào, Thượng tướng Trần Đơn cho biết thêm, hiện toàn quân đã chuẩn bị sẵn sàng hàng vạn chỗ ở trong doanh trại, khi bà con từ vùng dịch về nước sẽ được tiếp đón chu đáo.

Đồng thời, quân đội sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan liên quan để theo dõi, chăm sóc sức khỏe, tiến hành khám sàng lọc nhằm sớm phát hiện những người mắc bệnh để tổ chức điều trị theo quy định, còn những người không mắc bệnh thì sớm được về với gia đình.

#ICT_anti_nCoV

Hồng Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên