TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quản lý cây xăng sẵn sàng đối chất với khách đi xe dung tích bình 70L nhưng đổ 80L mới đầy

11-01-2018 - 10:02 AM | Thị trường

Quản lý cây xăng sẵn sàng đối chất với khách đi xe dung tích bình 70L nhưng đổ 80L mới đầy
Cửa hàng xăng dầu số 04 nơi khách phản ánh bình xăng 70l nhưng đổ 80l mới đầy.

Ông Việt cho biết, ông sẵn sàng đối chất với khách hàng, có đầy đủ cơ quan chức năng, người chứng kiến về việc xe ô tô có dung tích bình xăng 70 lít nhưng đổ 80 lít mới đầy.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip kèm theo câu chuyện nói về việc một người mang ô tô đi đổ xăng, nhưng lại được cây xăng "đổ dư lên 10 lít". Cụ thể, trong khi thông số bình xăng của ô tô mà nhà sản xuất ghi là 70 lít thì cây xăng đổ 80 lít mới đầy bình.

Theo thông tin được đăng tải, vào khoảng 8h23 phút sáng 10/01, anh T. điều khiển ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 4 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Câu chuyện của anh T. vừa đăng tải lên mạng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 10/1, chúng tôi đã trực tiếp đến cửa hàng xăng dầu trên để tìm hiểu.

Theo quan sát của PV vào chiều 10/1, có rất đông người dân đổ xăng ở cây xăng số 4 Trần Hưng Đạo.

Trao đổi với PV, ông Đặng Quốc Việt – cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 4 Trần Hưng Đạo xác nhận vụ việc trên, tuy nhiên ông khẳng định thông tin đưa lên mạng xã hội có nhiều điều chưa rõ ràng.

"Nhiều khi dung tích của nhà sản xuất bao giờ cũng phải có sự dung sai từ bình xăng có đường ống dẫn dến miệng bình, nên nhiều khi có sự chênh lệch.

Về nguyên tắc, nhân viên của chúng tôi đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách thì yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy", ông Việt nói.

Theo ông Việt, khi khách hàng có thắc mắc về dung tích bình xăng của nhà sản xuất và thực tế chênh nhau 10 lít, cửa hàng đã có giải thích cho khách hiểu.

Ông Việt cũng khẳng định, cột bơm của cây xăng số 4 đang trong thời gian còn tem kiểm định, đã mang bình chuẩn của Trung tâm Viện đo lường bơm cho khách để chứng kiến và đều trong sai số cho phép 0,5%.

"Bơm mã nào cho khách kể cả nửa lít đến một lít chúng tôi đều cập nhật hệ thống mã trong hệ thống xăng dầu nên không thể có việc nhân viên bơm sai.

Sau sự việc tôi cũng đã cho khách xem mã bơm của khách, bơm bao nhiêu, trong mức độ sai số cho phép...", ông Việt nói.

Ông Việt cũng cho biết, phía cửa hàng sẵn sàng gặp gỡ đối chất với khách hàng, có đầy đủ cơ quan chức năng, người chứng kiến.

Nếu cần thiết thì hút xăng trong bình ở ô tô trên ra đo đếm để biết chính xác thể tích thực của bình xăng, từ đó làm rõ có hay không việc cây xăng này gian lận như thông tin phản ánh.

Còn về thông tin trong khi đổ xăng phát ra tiếng tách từ vòi bơm, ông Việt cho biết, đó là hệ thống an toàn của vòi bơm. Khi bình xăng đã gần đầy hoặc đầy, vòi bơm sẽ cảm biến và nhảy nấc để đảm bảo an toàn.

Ông Việt cho hay, có nhiều trường hợp khách hàng phản ánh về việc mức xăng đổ cao hơn thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Sau đó, đơn vị cũng đã giải thích với các tài xế thậm chí rút xăng trong bình đã đổ ra để kiểm tra.

Chủ cửa hàng xăng dầu số 04 nói về việc bình xăng của xe ô tô có dung tích 70 lít nhưng đổ 80 lít mới đầy.

Theo Hoàng Hải

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên