MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quản lý quỹ tiền số BKCM: Đây là thời điểm tốt nhất để mua vào bitcoin

24-01-2018 - 19:03 PM | Tài chính quốc tế

"Đây không phải là kết thúc của bitcoin", ông Kelly cảnh báo. "Khi chúng tôi nói chuyện về bitcoin vào thời điểm nó ở mức giá 20.000 USD, rất nhiều người quan tâm và tỏ ra hào hứng. Nhưng đó chính là lúc chúng ta phải cẩn trọng".

Trả lời phỏng vấn CNBC ngày hôm qua, quản lý danh mục Quỹ Tài sản số BKCM - Brian Kelly cho biết: "Bây giờ, khi tất cả mọi người đang nói rằng vậy là hết, bitcoin đã chết 175 lần. Đây chính là lúc bạn nên bắt đầu nhìn vào nó, ở bên phía người mua". 

Trong khi trạng thái pháp lý của tiền số ở Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn còn chưa chắc chắn, ông Kelly cho rằng thị trường tiền số đang ở giai đoạn chuyển vị từ các nhà đầu tư cá nhân ở châu Á sang nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

"Và tiền vẫn đang đổ vào. Những dòng vốn chưa bao giờ ngừng lại". 

"Đây không phải là kết thúc của bitcoin", ông Kelly cảnh báo. 

"Khi chúng tôi nói chuyện về bitcoin vào thời điểm nó ở mức giá 20.000 USD, rất nhiều người quan tâm và tỏ ra hào hứng. Nhưng đó chính là lúc chúng ta phải cẩn trọng". 

Kể từ cú giảm giá hồi cuối tháng 12, bitcoin vẫn giữ ở mức 10.000 - 11.000 USD và chưa thể hồi phục trở về đỉnh 20.000 USD hồi giữa tháng 12. Đà giảm giá 45% của bitcoin đã làm dấy lên nhiều lo ngại về một vụ nổ bong bóng bitcoin. 

Nhưng Kelly nói rằng giá giảm là cơ hội tốt cho nhà đầu tư. Sau đây là 3 nguyên tắc đầu tư vàng mà giám đốc quỹ tiền số BKCM luôn tuân thủ.

1. Chỉ chịu rủi ro từ 1-5% tổng tài sản

Do giá tài sản biến động mạnh, khả năng sinh lời là rất cao nhưng đi kèm với nó là thua lỗ. Nếu lựa chọn danh mục không hiệu quả, nhà đầu tư rất có thể bị "cháy tài khoản". 

2. Đừng vội bán ra quá sớm

Giám đốc quỹ Kelly khuyên nhà đầu tư nên bình tĩnh "giữ" tiền, ngay cả khi tăng 20-30%. Ngay khi đồng tiền có đà, bạn hãy giữ nó. 

3. Đừng hoảng loạn khi đồng tiền giảm 50%

Hãy hiểu bản chất biến động của tiền số. "Thứ này có thể biến động 20-30% trong một ngày", ông Kelly nói. 

Anh Sa

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên