MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi

Mặc dù tốc độ tăng trưởng hàng năm của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam thuộc top cao nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thói quen đầu tư kiếm thêm thu nhập.

Theo thống kê mới nhất, tầng lớp trung lưu Việt Nam chiếm 13% dân số và dự kiến sẽ lên đến 26% vào năm 2026. Giai đoạn 2016 - 2021, tốc độ tăng trưởng hàng năm của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam là 10,1%, cao nhất Đông Nam Á. Tuy phát triển nhanh nhưng chỉ có hơn 7% người dân có thói quen đầu tư kiếm thêm thu nhập. Đa số người dân Việt Nam không giỏi về kiến thức đầu tư hay quản lý tài sản. Nhiều chuyên gia từng nhận xét: có tới 90% nhà đầu tư mới sẽ mất 90% tài sản của mình trong 90 ngày đầu tiên khi tham gia giao dịch ngắn hạn trên thị trường chứng khoán vì thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm.

Chính vì vậy, những năm gần đây, nhu cầu ủy thác, cố vấn quản lý tài chính tăng cao. Chỉ tính riêng tại các quỹ đầu tư, tổng tài sản quản lý giai đoạn 2017 - 2022 tăng trưởng bình quân 25%/năm, đạt 23,25 tỷ USD vào cuối năm 2022, tương ứng 2,44% GDP.

Dư địa để phát triển lớn song nhiều chuyên gia tài chính và người có nhu cầu vẫn khó "gặp" nhau. Vô số khách hàng cá nhân bị lừa bởi các chuyên gia "thổi nến", "lùa gà". Còn các chuyên gia có thực lực nhưng không giỏi marketing bản thân nên cũng chưa gặp được khách hàng.

Trên thế giới, rất nhiều nền tảng Wealth Management giúp nhà đầu tư và chuyên gia kết nối với nhau. Tại Việt Nam, Wealth Management - Digi Trading là đơn vị tiên phong kết nối các chuyên gia tài chính với các nhà đầu tư Việt Nam.

Wealth Management - Digi Trading được tích hợp trong App MBBank của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Trong đó, ngoài sản phẩm đầu tư Chứng chỉ quỹ Digi Fund hợp tác cùng các tổ chức tài chính hàng đầu có uy tín lớn nhất trên thị trường Việt Nam như Dragon Capital, MBCapital, VinaCapital... nền tảng Wealth Management Digi Trading còn phân phối sản phẩm đầu tư Gói cổ phiếu Digi Stock, Chứng chỉ tiền gửi, Trái phiếu Digi Bond. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp khẩu vị đầu tư và ngân sách của mình chỉ trên một nền tảng.

Wealth Management - Digi Trading được kỳ vọng là platform giúp nhà đầu tư tháo gỡ những rào cản trong đầu tư như: khó khăn vì thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm trong giao dịch. Thay vì phải học một lượng kiến thức lớn và xử lý nguồn thông tin kinh tế khổng lồ mỗi ngày hoặc đợi có một mức vốn đủ nhiều, một nhà đầu tư F0 chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm vẫn có thể bắt đầu với nền tảng Digi Trading.

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi - Ảnh 1.

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi - Ảnh 2.

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi - Ảnh 3.

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi - Ảnh 4.

Quản lý tài sản bằng công nghệ: Chuyên gia, nhà đầu tư hưởng lợi - Ảnh 5.

Tìm hiểu thêm về nền tảng Wealth Management - Digi Trading tại website: https://digiinvest.vn/

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:
Trở lên trên