TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: "Buồn cả đêm vì Văn được 8,25", tiết lộ trường đại học đã chọn

26-07-2021 - 10:59 AM | Sống

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ: "Trước đó, em đối chiếu với đáp án của Bộ GD-ĐT nên cũng đã biết trước điểm thi như nào".

Đêm 26/7, 63 tỉnh thành trên cả nước đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước nhưng Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Giống như nhiều sĩ tử 2k3 khác, suốt đêm qua, Thu Hằng cũng trong tâm trạng hồi hộp, háo hức tra cứu điểm thi tốt nghiệp. Liên hệ với nữ Quán quân Olympia, cô bạn vui mừng chia sẻ: "Điểm của em năm nay Lý là 8,25; Hóa là 8,25, Toán 9,2; Tiếng Anh 9,8; Văn 8,25 và Sinh là 8. 

Trước đó, em đối chiếu với đáp án của Bộ GD-ĐT nên cũng đã biết trước điểm thi như nào. Tuy nhiên em buồn cả đêm qua vì Văn được 8,25. Em đã kỳ vọng điểm Văn cao hơn". Được biết, đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Hằng ôn thi trong tâm thế thoải mái, không áp lực phải là thủ khoa hay lọt vào top đầu. Tuy nhiên cô bạn luôn cố gắng hết sức với mỗi môn thi để không phải hối tiếc với bản thân, gia đình và thầy cô.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Buồn cả đêm vì Văn được 8,25, tiết lộ trường đại học đã chọn - Ảnh 1.

Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng.

Nói về việc học đại học, Thu Hằng cho biết, cô bạn đã quyết định chọn trường Đại học Swinburne Việt Nam nên không tham gia xét tuyển đại học. Về lý do chọn Swinburne Việt Nam, nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 chia sẻ: "Đây là cơ sở của trường ĐH Swinburne bên Úc nên em muốn học tại đây để làm quen với môi trường quốc tế. Ngoài ra, nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam thì sẽ được công nhận tín chỉ khi sang Úc du học".

Được biết trước Thu Hằng, hai thí sinh khác lọt vào vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 là Vũ Quốc Anh và Lưu Đào Dũng Trí cũng chọn học ngành CNTT tại ĐH Swinburne Việt Nam.

Trước đó, Đại học Swinburne Việt Nam cũng tài trợ học bổng 100% cho thí sinh chung kết năm còn lại là Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Học bổng trị giá 466 triệu VNĐ.

Theo Thanh Hương

Nhịp sống Việt

Trở lên trên