TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Quan tài thép" vẫn dập dìu đến châu Âu

23-11-2019 - 10:35 AM | Tài chính quốc tế

"Quan tài thép" vẫn dập dìu đến châu Âu

Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm 1 nghi phạm 23 tuổi, đến từ Bắc Ireland, với cáo buộc liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trong một container đông lạnh được phát hiện tại hạt Essex – Anh hồi tháng 10.

Theo báo The Sun, nghi phạm trên bị bắt giữ tại thị trấn Beaconsfield, quận Nam Buckinghamshire – Anh, với cáo buộc âm mưu buôn người và hỗ trợ người di cư trái phép. Nghi phạm, danh tính không được tiết lộ, bị bắt giữ vào rạng sáng 22-11 và y hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm vấn.

Nghi phạm không phải là 2 anh em người Bắc Ireland Ronan và Christopher Hughes – những người đang bị cảnh sát truy lùng với nghi vấn ngộ sát và buôn người.

Trước đó, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 tài xế nghi phạm Maurice Robinson và Eamon Harrison với các cáo buộc tương tự.

Robinson là người tiếp nhận container tại cảng Purfleet – Anh vào rạng sáng 23-10. Trong khi đó, Harrison là người chở container đến cảng Zeebrugge – Bỉ, trước khi container được vận chuyển bằng phà đến cảng Purfleet.

Quan tài thép vẫn dập dìu đến châu Âu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ 39 người Việt thiệt mạng trong 1 container ở hạt Essex - Anh hôm 23-10. Ảnh: The Sun

Trong khi đó, theo ABC News, giới chức Ireland hôm 21-11 phát hiện 16 người di cư bên trong một container trên phà di chuyển từ Pháp đến Ireland.

Theo người phát ngôn hãng vận hành phà Stena Line (Thụy Điển), ông Ian Hampton, 16 đối tượng trên được phát hiện theo sau một cuộc kiểm tra thường lệ đối với phà di chuyển từ cảng Cherbourg – Pháp đến cảng Rosslare – Bắc Ireland. Tất cả đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, vào ngày 20-11, giới chức Hà Lan phát hiện 25 đối tượng trong một thùng container đông lạnh trên chuyến phà xuất phát từ cảng Vlaardingen, gần TP Rotterdam – Hà Lan, đến cảng Felixstowe – Anh.

Quan tài thép vẫn dập dìu đến châu Âu - Ảnh 2.

Một cuộc kiểm tra thường lệ của hãng vận hành phà Stena Line (Thụy Điển) hôm 21-11 phát hiện 16 người di cư trái phép trong một container đi từ Pháp đến Ireland. Ảnh: Sky News

Theo Cao Lực

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên