TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LV, Gucci thận trọng ở Trung Quốc

28-03-2013 - 08:35 AM |

LV, Gucci thận trọng ở Trung Quốc

Để vượt qua giai đoạn tăng trưởng "nút thắt cổ chai", cả LV và Gucci đã đưa ra những chiến lược phát triển mới.

Báo cáo trên tạp chí MoneyWeek có trụ sở tại Quảng Châu cho biết: sau một thập kỷ tích cực mở rộng thị trường toàn cầu, thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton và Gucci đang phải đối mặt với một nút cổ chai trong tăng trưởng.

Nguyên nhân xuất phát từ sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm của hãng và cả hai thương hiệu này đã cố gắng để vượt qua nó bằng nhiều cách khác nhau.

Trích dẫn báo cáo tài chính từ hai công ty, MoneyWeek cho biết doanh thu của Gucci trong ba quý của năm 2012 tương ứng là tăng 12 %, 10% và 7%, trong khi doanh thu tại LVMH, chủ sở hữu Louis Vuitton, tăng tương ứng là 12% , 8% và 5%.

Tỷ lệ suy giảm trong tăng trưởng doanh thu phản ánh một trở ngại thường được quan sát thấy trong con đường phát triển trong tương lai, đó là sự tăng trưởng nhanh làm suy yếu sự hấp dẫn của thương hiệu thiết kế độc quyền.

Cả hai công ty đều sử dụng da để sản xuất hàng hóa và thời trang cao cấp, và sự giống nhau của các sản phẩm đã khiến cho hai nhãn hàng này cạnh tranh mạnh hơn.

Độc chiêu trong chiến lược phát triển của LV, Gucci

Trong một nỗ lực để vượt qua sự bế tắc tăng trưởng, tập đoàn đưa ra chiến lược sẽ tập trung vào phát triển các sản phẩm cao cấp của nó, thay vì gia tăng số lượng cửa hàng, và sẽ từ bỏ kế hoạch thiết lập các cửa hàng trong thành phố của Trung Quốc phụ phục vụ tầng lớp thứ hai và thứ ba trong xã hội để ngăn chặn các sản phẩm của hãng trở nên quá phổ biến, Chủ tịch LVMH Bernard Arnualt cho biết hồi tháng Giêng.

Giám đốc điều hành của PPR, công ty mẹ của Gucci, Henri Pinault cũng đã thông báo rằng tập đoàn sẽ không mở rộng số lượng cửa hàng của mình ở Trung Quốc. Thay vào đó, nó sẽ tân trang các cửa hàng hiện có và cải thiện kinh doanh của mình. Công ty này được cho là đang đẩy mạnh sự hiện diện của nó trên Internet bằng cách thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến của mình, tờ tạp chí cho biết.
 
Theo Pha Lê

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên