MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người mang phát minh của Edison ra khỏi phòng thí nghiệm và nguyên tắc JACS

07-09-2014 - 14:20 PM |

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết về Thomas Alva Edison nhà phát minh lỗi lạc của thời đại. Nhưng ít ai biết rằng người đem các phát minh của Edison ra khỏi phòng thí nghiệm đến với thế giới lại là Edwin C. Barnes.

Edwin C. Barnes nổi tiếng tới mức người ta ca tụng rằng "Edison sản xuất Barnes lắp đặt". Ông đã áp dụng triệt để nguyên tắc JACS, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

J - Just Do It (Hãy cứ làm tới đi)

Khi mong muốn cộng tác với Edison lần đầu loé lên trong tâm trí Barnes, ông không hề cá khả năng thực hiện nó. Có hai vấn đề trở ngại khó khăn hơn cả: Ông chưa từng gặp Edison và cũng không đủ kinh phí đến thành phố Orange, bang New Jersey mà Edison đang sống. 

Tuy nhiên, Barnes quyết tâm hành động, dùng hết tâm trí, trải qua mọi nghề nghiệp khó khăn để có kinh phí đến gặp Edison. Ngài Edison mấy năm sau đó nhớ lại "Anh ta đứng trước mặt tôi như bao kể lang thang bình thường khác, nhưng nét mặt anh ta thể hiện quyết tâm sâu sắc và tôi đã trao anh ta cơ hội làm việc cho mình". 

Just do it, hãy cố quyết tâm làm việc vượt qua mọi khó khăn, đừng để khó khăn làm bạn không dám làm gì cả.

A - Action (Hành động)

Bước thứ 2 là hành động. Barnes không được cộng tác ngay với Edison trong buổi phỏng vấn đầu tiên, ông chỉ được làm công việc tạp vụ cấp thấp. Nhiều tháng trôi qua, Barnes vẫn chưa đạt được mục đích của mình. Nhưng khao khát vẫn luôn cháy bỏng trong ông, thôi thúc ông hàng ngày. 

Các nhà khoa học từng nói "Nếu bạn thực sự sẵn sàng cho một điều gì đó, hãy thực hiện nó". Barnes đã sẵn sàng và ông luôn làm việc ở mức cao độ dù là việc nhỏ nhất. Hãy hành động kiên trì mỗi ngày, rồi thành công sẽ đến.

C - Check (Kiểm tra)

Barnes đã quyết định KIÊN NHẪN CHỜ ĐỢI cho đến khi nhận được điều ông tìm kiếm. Nhưng cơ hội không bao giờ đến dưới dạng một hũ vàng. Barnes không ngừng check - kiểm tra mọi cơ hội dù là nhỏ nhất. Cơ hội thường đến dưới cái mác "thất bại" hay "vận rủi", Barnes không ngừng kiểm tra lại rồi cơ hội đã tới. 

Thời điểm đó máy đọc Edison - Ediphone là một thất bại, ai cũng tin điều đó trừ Edison và Bảnes. Chỉ mình Barnes đến xin Edison cho phân phối loại máy này và thành công lớn đã đến, anh trở nên giàu có, thành đạt, trở thành nhà cộng tác hành đầu. Đúng vậy, hãy không ngừng kiểm tra, cơ hội luôn ẩn nấu chờ bạn xem xét và tìm ra

S - Success (Thành công)

Việc hợp tác với Edison mang cho Bảnes danh tiếng trong ba thập kỷ. Mong muốn có thể cho anh ba đến bốn triệu đô la nhưng quan trọng hơn anh biết là "Ý nghĩ mạnh mẽ có thể biến thành hiện thực". Thành công sẽ đến nếu luôn biết khao khát với mong muốn mạnh mẽ. 

Hàn Dương

vandoan

Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên