MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 'Cấm ngủ trưa', FPT IS gây sốc với quy định 'Mỹ quan công sở'

01-07-2014 - 12:19 PM |

FPT IS lại tiếp tục đưa ra quy định về việc sắp xếp chỗ ngồi cho nhân viên đang làm việc tại tòa nhà Keangnam, Hà Nội.

Theo tin từ trang web nội bộ của tập đoàn FPT, FPT IS vừa đưa ra quy định mới về mỹ quan công sở. Sau đây là một số quy định mỹ quan công sở cụ thể theo nội quy mới ở FPT IS: 

- Màn hình máy tính phải để thẳng, ngay ngắn, không được tự ý xoay màn hình. 

- Tài liệu trong giá phải được để ngăn nắp, gọn gàng. 

- Các tài liệu đang xử lý có thể để trên bàn, còn các cặp tài liệu cần cất vào tủ. 

- Không được treo, móc áo, khăn lên ghế; 

- Để ghế ngay ngắn vào sát bàn sau khi rời khỏi chỗ làm; 

- Không để các thùng đồ, thùng hồ sơ, túi tài liệu dưới chân; 

- Khung tranh, ống để đồ văn phòng phẩm không được để cao quá vách ngăn và phải áp sát vào vách ngăn;

- Lọ sau khi cắm hoa không được cao quá vách ngăn bàn (khoảng gần 30 cm); 

- Lịch để bàn phải theo kích thước của lịch FPT... 

Riêng quy định về cốc nước sử dụng không cao quá 12 cm vấp phải khá nhiều ý kiến của nhân viên nên đã được sửa lại cho linh động và phù hợp hơn, theo đó, không quy định chiều cao cụ thể, miễn là cốc phải nhỏ gọn, hợp lý.

Theo đại diện Văn phòng FPT IS, việc này không chỉ mang lại hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng mà còn giúp nhân viên có ý thức dọn dẹp sạch sẽ chỗ ngồi, tạo hứng khởi khi làm việc.

Quy định mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 11/6. Sau thời gian này, Văn phòng FPT IS tiến hành rà soát và kiểm tra. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ được lập biên bản ghi nhận và thu hồi các vật dụng để không đúng nơi quy định.

Trong tháng 6, nội quy văn phòng sửa đổi của FPT IS quy định nhân viên không được nằm ngủ trong khu vực làm việc.

Tương tự quy định "Cấm nằm ngủ trong khu vực làm việc" được triển khai từ đầu tháng 6, quy định mới về mỹ quan công sở cũng vấp phải một số lời phàn nàn trong nội bộ FPT. Một số nhân viên cho rằng, nội quy còn nhiều điều chưa phù hợp. 

Ví dụ như việc máy tính phải để thẳng, ngay ngắn, không được xoay màn hình, việc này hơi khiên cưỡng bởi nhiều khi dùng máy tính xách tay hoặc chỗ ngồi chật chội thì cần để màn hình cho phù hợp với tư thế ngồi.

Hay một số nhân viên không được phát lịch để bàn của FPT nên phải dùng lịch của nơi khác, kích thước không đúng quy định là hiển nhiên. Ghế ngồi cũng to quá, lại có case máy tính dưới chân nên không thể đẩy vào trong như đúng quy định.

Tháng 6 vừa qua, FPT IS cũng tạo ra nhiều dư luận trái chiều về quy định "Cấm nằm ngủ trong khu vực làm việc". 

Nội quy của FPT IS cũng yêu cầu các nhân viên không được chơi game trong giờ làm việc; Không được tổ chức đánh bài, chơi cờ, hút thuốc trong văn phòng; Việc ăn mặc, đi đứng cũng phải được thực hiện theo đúng tác phong công sở như: Nam mặc quần dài, áo có cổ, có tay, sơ vin, đi giày; Nữ mặc trang phục công sở; không mặc áo sát nách, quần ngắn, đi giày hoặc dép quai hậu; Đầu tóc gọn gàng...


Kiều Anh

kyanh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên