TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị "mê hoặc" từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung

29-06-2020 - 08:04 AM | Sống

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị "mê hoặc" từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung

Nếu được đến và chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp, kỳ vĩ của Quảng Bình, bất kỳ ai cũng sẽ bái phục thiên nhiên nơi đây và tự nhủ "nhất định phải quay lại lần nữa".

Thiên nhiên luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với con người. Nhất là đối với những người thích xê dịch, khám phá những vùng đất mới. Nhiều người thích du lịch nghĩ dưỡng thư giãn nhẹ nhàng hay chụp hình sống ảo, nhưng cũng có những người thích các hoạt động ngoài trời, thích thử thách bản thân, khám phá những điều ít người dám. Dù phong cách du lịch của bạn là gì thì cũng đều có thể đến Quảng Bình - hay cụ thể là Phong Nha.

Quảng Bình là một trong số những địa điểm có đủ tất cả những thứ mà một người yêu thiên nhiên mong đợi: có núi, có sông, có biển và có rất nhiều hang động. Theo chia sẻ của Zen Lê (Lê Tuyết), một cô gái ưa du lịch, khám: "Nơi đây thích hợp cho một chuyến đi ngắn 3 ngày hay thậm chí đi dài cả tuần, có đủ hoạt động để bạn khám phá và tận hưởng kì nghỉ của mình".

Dưới đây là review chi tiết về chuyến đi Phong Nha - Quảng Bình của Zen Lê. Đó là những điều cơ bản đã mang đến cho cô những trải nghiệm và nhiều kỉ niệm khó quên tại nơi đây:

Trải nghiệm nghỉ dưỡng thư thái

- Đến Đồng Hới, muốn tắm biển thì ghé qua văn phòng Oxalis Home Beach. Bãi biển ở đây rất sạch, phơi nắng, tắm biển trên cát vàng biển xanh... thì thật tuyệt vời.

Ở đây có xe bus miễn phí vào Phong Nha, nếu bạn có đặt tour của Oxalis Adventure thì có thể ghé đây chơi và sử dụng dịch vụ này để vào Phong Nha. (Phong Nha cách Đồng Hới khoảng 50km).

Zen Lê cũng gợi ý những người thích nghỉ dưỡng nhẹ nhàng thư giãn thì hãy ở Chày Lập Farmstay & Resort vì "ở đây khung cảnh thanh bình lắm".

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 1.

- Sáng đạp xe (hoặc chạy bộ) lên cầu dây để săn mây, ngắm mặt trời mọc. Đạp xe giữa làng quê không khí trong lành thích lắm. Đạp xe về nóng quá thì ghé bạn có thể lựa chọn tắm sông trong bến thuyền đối diện resort.

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 2.

- Trưa nắng nóng thì có thể đặt thuê thuyền để được chở lên Bãi Đá Cạn (một nhánh sông từ Hang Tối đổ về sông Son). Khúc sông này nước trong vắt. Các hoạt động bạn có thể tham gia là chèo Kayak, chèo Sup, chạy Jestki, tắm sông... Zen Lê cũng nhắc nhẹ bạn rằng: "Nhớ đặt thêm mẹt gà nướng kèm thùng bia lạnh... Mùa hè cần gì hơn nữa!".

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 3.
Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 4.

Chèo SUP trên khúc sông Bãi Đá Cạn nè, nước trong veo có thể nhìn thấy đá và rêu bên dưới đáy.

Cô gái yêu thích du lịch khám phá cũng gợi ý các hoạt động độc đáo khác như lặn sông bởi lòng sông có nhiều tảng đá hình thù kỳ bí và rong tảo lạ lùng, rất kích thích đối với người thích cảm giác mạnh. Sau khi tắm sông, bạn có thể ngắm hoàng hôn ở bến thuyền, hoặc chạy lên East Hill ăn gà nướng ngắm hoàng hôn.

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 5.

Ngoài ra, trong Chay Lap Farmstay & Resort cũng có hồ bơi và dịch vụ xông hơi thảo mộc rất thư giãn.

Hoạt động cho những người yêu khám phá thiên nhiên

Ai thích hoạt động ngoài trời và yêu thiên nhiên thì phải đi hang động ở khu vực Phong Nha, Quảng Bình:

- Các tour hang động thì quá nổi tiếng rồi mình không còn gì để khen nữa. Nhưng vẫn muốn nói rằng nếu muốn đi hang thì nên lựa chọn dịch vụ của công ty Oxalis các bạn ạ, tùy độ khó để thử thách bản thân mà chọn hang để đi, từ level 1-6, tùy bạn chọn.

"Mình hay được hỏi nên đi hang nào - thật ra thì hang nào cũng đáng đi hết đó. Hang khô, hang ướt, hang to, hang nhỏ - vì vào hang rồi bạn sẽ há hốc mồm khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng ở trong hang luôn. Mình mà có điều kiện mình đi hết, đi hết, đi rồi vẫn muốn đi lại, không chừa hang nào cả!", Zen Lê chia sẻ.

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 6.

Hồ bơi tự nhiên với màu nước ảo diệu trong hang Nước Nứt

Trong chuyến đi lần này, Zen Lê đi Hang Va. Một trong những hang động đặc biệt ở đây, nơi duy nhất có thạch nhũ mọc lên từ dưới nước, được gọi là tháp nón. Cô chia sẻ bản thân yêu nước nên hễ nơi nào có nước là mê đắm.

Ngoài việc chiêm ngưỡng và thán phục trước hàng trăm tháp nón mọc lên từ trong "các hồ bơi tự nhiên" trong hang, du khách còn được bơi trong các dòng sông ngầm nữa. Đó thực sự là điểm nhấn ấn tượng của chuyến đi.

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 7.

Zen Lê chia sẻ rất chi tiết trải nghiệm của bản thân trong chuyến đi thú vị: "Trong hang tối đen như mực, nhưng khi bơi chiếu đèn pin xuống nước thì mình được chứng kiến một màu nước trong veo và có màu xanh ngọc bích rất ảo diệu.

Hình ảnh chỉ tả được 1/10 lần cảnh thật mà mắt mình đã thấy và ghi nhớ, không thể diễn tả được bằng lời. Bên dưới lòng sông ngầm đó là bãi cát dài trắng mịn, có những hố sâu hun hút, nhiều khối đá ngầm đủ màu sắc mang hình thù kỳ quái và có cá nữa.

Mình thấy được 2 loài cá, một em có màu vàng óng ánh, hơi giống cá ngát hay cá trê biển, nó rất dạn, không hề sợ người, chỉ mình sợ nó dù nó chỉ to bằng 3 ngón tay mình, vì nó cứ dí và bu rỉa rỉa chân mình. Em cá còn lại thì lần đầu tiên mình thấy luôn, màu sắc trắng phao và không có mắt, chắc do sống trong hang tối nên không cần mắt nữa, mình đoán thế".

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 8.

Với Zen Lê, cảm giác sau mỗi chuyến đi ở đây là sẽ nhớ cảnh sắc kỳ bí trong hang và nhớ cả cảm giác trong rừng với anh em hướng dẫn, trợ lý và những người chăm sóc tụi mình từng ly từng tý. Cô gái trẻ cũng khuyên các du khách nếu tham gia tour du lịch trải nghiệm này thì "đừng về lều ngủ sớm tiếc lắm, cảm giác ngồi giữa rừng anh em tâm sự trò chuyện hay chơi trò chơi vui không thể tả". Bởi đó là trải nghiệm khiến cô nhớ và muốn quay trở lại nhất sau chuyến đi.

Quảng Bình - hè này nhất định phải đi: Trải nghiệm khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc từ nghỉ dưỡng thư thái đến khám phá thiên nhiên kỳ bí ở vùng đất miền Trung - Ảnh 9.

"Chuyến này mình nhớ được một câu rất hay và đúng: "Đi không phải là để chinh phục thiên nhiên, mà đi là để được chứng kiến và bái phục trước thiên nhiên". Quả thật là như vậy! Phải đi để được chứng kiến và trải nghiệm bằng chính bản thân mình các bạn ạ! Sau mỗi chuyến đi ở đây đều có thứ gì đó mở ra, chờ đợi sự quay trở lại của mình. Lần này mình bị hồ và sông trong hang mê hoặc rồi. Nhất định phải quay trở lại lần nữa", Zen Lê kết lại bài review về chuyến đi ấn tượng của mình.

Chi phí cho một chuyến đi Phong Nha, Quảng Bình:

- Vé máy bay các hãng đều có khuyến mãi, các bạn nên canh giờ vàng mà đặt vé.

- Các hoạt động chơi trên sông, ăn uống dưới 500k/người.

- Tour Hang Va 2 ngày đang được giảm mạnh kích cầu còn có 6 triệu.

- Phòng ở Chày Lập Farmstay & Resort nếu book tour hang của Oxalis thì được giảm còn có 800k/phòng.

- Ngoài ra Oxalis còn có nhiều dịch vụ miễn phí khác như xe đưa đón shuttle Đồng Hới - Phong Nha, giường dorm nghỉ ngơi tại Oxalis beach Home nếu bạn đến Đồng Hới sớm quá, bãi biển riêng để du khách tha hồ chụp hình & tắm biển...

Ảnh: Facebook nhân vật.

Hoàng Lan

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên