MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình rút ngắn thời gian thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư công

16-11-2022 - 15:44 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Quảng Bình rút ngắn thời gian thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư công
Giải ngân vốn đầu tư công của Quảng Bình đang thấp hơn mức bình quân của cả nước. Ảnh: NT

Các dự án đầu tư công của tỉnh Quảng Bình sẽ được rút ngắn 30% thời gian đối với các thủ tục thẩm định và phê duyệt dự án nhằm đẩy mạnh việc giải ngân vốn trong thời điểm cuối năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng vừa có chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh các thủ tục thẩm tra, thẩm định, phê duyệt đối với các dự án đầu tư công nhằm đạt tiến độ giải ngân vốn theo yêu cầu trong thời điểm cuối năm.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư các dự án đầu tư công chỉ đạo đơn vị tư vấn bám sát chủ trương đầu tư, thực địa để khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trình các sở chuyên ngành thẩm định.

Đối với các cơ quan thẩm tra, thẩm định chuyên ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị này tiếp tục rà soát, cải tiến quy định, thủ tục, rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định dự án, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán đảm bảo giảm 30% thời gian thẩm định so với quy định (không quá 5 ngày/khâu thẩm định); rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục phê duyệt, cấp phép xây dựng… tạo điều kiện để các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Hướng dẫn chi tiết, cụ thể đối với các hồ sơ dự án cần sửa chữa, điều chỉnh; chỉ trả hồ sơ 1 lần, không trả nhiều lần làm ảnh hưởng tiến độ thực hiện, giải ngân của dự án.

Được biết, năm 2022, tổng số vốn đầu tư của tỉnh Quảng Bình là 7.322 tỷ đồng. Trong đó, tổng số vốn đầu tư công được Thủ tướng Chính phủ giao là 5.598,4 tỷ đồng, bao gồm: Nguồn ngân sách Trung ương là 2.881,3 tỷ đồng và nguồn ngân sách địa phương là 3.077 tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 10/2022, giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch vốn Chính phủ giao của tỉnh Quảng Bình chỉ đạt 49,4%, thấp hơn sơ với cùng kỳ và mức bình quân của cả nước.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng, trong thời gian đến cuối năm, nếu không có biện pháp quyết liệt thì việc thực hiện và giải ngân đầu tư công của tỉnh Quảng Bình sẽ khó đạt theo kế hoạch đề ra.

"UBND tỉnh đã có văn bản cam kết với Trung ương phê duyệt dự án trước ngày 31/12/2022. Vì vậy, các sở, ngành, đơn vị, chủ đầu tư cần khẩn trương triển khai thực hiện, chậm ở thủ tục nào, đơn vị đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng nhấn mạnh.

Theo Ngọc Tân

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên