MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát

22-07-2014 - 19:12 PM |

Một vụ bê bối thực phẩm mới đã được phát hiện ở Trung Quốc, đe dọa làm ảnh hưởng trầm trọng đến danh tiếng của McDonald, Starbucks và Yum Brands.

Một nhà máy sản xuất thịt của Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc đã bị cáo buộc bán nguyên liệu quá đát và thịt nhiễm độc cho khách hàng trong đó có cả McDonald's, Starbucks và Yum Brands, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng KFC và Pizza Hut.

Đài truyền hình địa phương Dragon TV đã phát sóng đoạn phim vào hôm thứ hai 21/7 cho thấy công nhân tại nhà máy thực phẩm sử dụng tay trần để xử lý thịt đã hết hạn, và thậm chí thực phẩm còn bị rơi vãi trên sàn nhà.

Sau khi báo cáo được công bố, McDonald's và Yum Brands cho biết họ đã ngừng các đơn đặt hàng từ nhà máy Thượng Hải Husi Food, một công ty con của Tập đoàn OSI, Illinois, Hoa Kỳ.

Yum cho biết sự việc này có thể gây ra sự thiếu hụt tạm thời một số món hamburger và pizza trong thực đơn của KFC và Pizza Hut.

Starbucks cũng đã ngừng bán món Panini sốt táo gà tại một số cửa hàng tại Trung Quốc, bởi vì món này sử dụng nguyên liệu thịt gà mua từ Husi.

Riêng McDonald's thì không công bố cụ thể danh sách sản phẩm bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu của Yum Brands giảm 10,37% hôm thứ Hai. McDonald's, sở hữu hơn 2.000 cửa hàng ở Trung Quốc, chứng kiến cổ phiếu giảm 1,73%.

anhnt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên